Chiếc áo không làm nên thầy tu, nhưng…

Tham dự Asian Games 16-2010 lần này, đoàn thể thao Việt Nam đã chính thức đổi trang phục mới, với áo vest màu rượu chát đỏ và quần kem sáng màu, chứ không còn áo vest màu xanh biển hơi lòe loẹt và khó phối màu như trước đây. Trang phục này có thể nói là đẹp và trang trọng hơn so với bộ đồ trình diễn lâu nay, và khiến các thành viên đoàn thể thao Việt Nam đẹp lên hẳn.

Các VĐV Việt Nam vận âu phục nhưng lại mang giày thể thao. Ảnh: T.Thành

Tuy nhiên, trong lễ thượng cờ chiều qua, cánh phóng viên và ngay cả những lãnh đạo đoàn Việt Nam đã không tránh khỏi đôi chút ngượng ngùng, khi nhìn sang đoàn thể thao Mông Cổ, đặc biệt là đoàn Hongkong. Bởi lẽ, các thành viên của 2 đoàn này với trang phục rất đồng bộ, nhất là trang phục quần tây đen, áo vest kem sáng màu khiến đoàn thể thao xứ Cảng thơm nổi bật và đẹp hơn hẳn so với các đoàn khác. Trong đó, các thành viên của Hongkong đều đi giày tây đen bóng loáng đồng bộ với trang phục đang mặc trên người, còn các chàng trai Việt với bộ âu phục sang trọng, nhưng giày mỗi người mỗi kiểu, nhiều người còn “chơi” luôn đôi giày thể thao chẳng “dính dáng” gì với bộ trang phục đang mặc trên người.

Trò chuyện với chúng tôi, 2 phó đoàn Trần Đức Phấn và Trần Văn Bình cũng thừa nhận việc này, và bào chữa là do các VĐV không có giày tây nên đành mang tạm… giày thể thao. Tuy nhiên, 2 ông cho biết, sẽ có ý kiến về việc này để những đại hội sau khi đặt may trang phục sẽ đặt luôn giày cho các tuyển thủ, nhằm giúp họ có một bộ trang phục chỉn chu và đồng bộ, bởi trang phục trình diễn đẹp đẽ sẽ khiến các tuyển thủ Việt Nam nổi bật và gây ấn tượng tốt đẹp với bạn bè quốc tế.

Người ta nói, chiếc áo không làm nên thầy tu, nhưng thầy tu mà không có áo thì quả là chẳng ổn chút nào!

Tuấn Thành

Các tin, bài viết khác