Chiến đấu cơ Hy Lạp rơi tại Tây Ban Nha, 10 người thiệt mạng

(SGGPO).- Sputnik đưa tin, chiều 26-1 (giờ địa phương) một chiến đấu cơ F-16 của Hy Lạp đã bị rơi khi cất cánh ở căn cứ không quân Los Llanos thuộc Albacete, miền Trung Tây Ban Nha, làm 10 người thiệt mạng và 13 người khác bị thương.

Vụ tai nạn xảy ra khi chiến đấu cơ này tham gia diễn tập tại một căn cứ quân sự của NATO. Hình ảnh quay lại tại hiện trường cho thấy, chiếc máy bay đã bốc cháy khi lao xuống đất. 10 người thiệt mạng, bao gồm 2 phi công quốc tịch Hy Lạp và 8 công dân Pháp.

Hiện trường vụ tai nạn

Nguyên nhân vụ tai nạn ban đầu được xác định là máy bay gặp sự cố về động lực. Vụ việc khiến nhiều máy bay khác ở bãi đậu bị hư hại nghiêm trọng.

Đây là lần thứ hai xảy ra sự cố liên quan tới máy bay chiến đấu tại các căn cứ không quân của Tây Ban Nha trong vài tháng qua. Một chiếc máy bay ném bom của nước này cũng đã phát nổ vào tháng 6 năm ngoái khi vừa cất cánh ở Căn cứ không quân Morón de la Frontera, miền Nam Tây Ban Nha.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vệ binh quốc gia tăng cường bảo vệ trụ sở Quốc hội Mỹ

Tổng thống Donald Trump khó bị luận tội

Thượng viện Mỹ không thể tiến hành phiên tòa luận tội “công bằng hoặc nghiêm túc” đối với Tổng thống Donald Trump chỉ trong một thời gian ngắn trước khi ông rời nhiệm sở vào tuần tới. Đó là khẳng định của lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ, Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Mitch McConnell, sau khi Hạ viện thông qua điều khoản luận tội Tổng thống.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Chọn thư giãn với sách

Trải qua thời gian dài với lệnh giãn cách xã hội do dịch bệnh, người Hàn Quốc đã tìm đến sách để thư giãn, ngoài những hình thức giải trí công nghệ khác. Nhờ đó, doanh số tiêu thụ sách tại xứ kim chi đã tăng trở lại sau thời gian sụt giảm trong vài năm gần đây.