Chiến dịch toàn cầu về chống biến đổi khí hậu 2011: 13 tỉnh, thành tham gia

Ban điều phối Chiến dịch toàn cầu về biến đổi khí hậu 350.org tại Việt Nam cho biết, đã có 13 tỉnh thành ở Việt Nam tham gia chiến dịch, với hơn 1.500 tình nguyện viên. Ngoài Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM, chiến dịch đã nhận được cam kết tham gia của các TP Vinh, Buôn Ma Thuột, Huế, Đà Lạt và các tỉnh Quảng Nam, Thái Bình, Quảng Trị, Phú Yên, Vĩnh Long, Bến Tre. 
 
Sau buổi phát động chiến dịch vào tháng Tám, hàng loạt hoạt động đã diễn ra tại Hà Nội, TPHCM như Chiến dịch Không ống hút, Chương trình Tháng hành động vì màu xanh học đường...
 
Sắp tới, sẽ còn những hoạt động đặc sắc như thi Hiphop và biến đổi khí hậu; thi ảnh Ấn tượng 350 - Chung tay chống biến đổi khí hậu… Cũng trong hoạt động nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường, hơn 500 đoàn viên thanh niên tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu và Công ty Coca-Cola Việt Nam vừa ra quân thu gom rác thải, rác sinh hoạt dọc bãi biển Thùy Vân (TP Vũng Tàu). 
 
Đây là năm thứ 7 liên tiếp Coca Cola tổ chức hoạt động này tại Việt Nam nhằm cảnh báo về sự nguy hại của rác không phân hủy. Ngày 17-9, chương trình tiếp tục diễn ra tại Đồ Sơn (TP Hải Phòng).

M.HẢI- M.ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất