Chiến sự lại diễn ra tại Dải Gaza

Vết bom tại tòa nhà của Fatah

Ngày 25-10, quân đội Israel đã tấn công bằng pháo binh và không quân vào hai mục tiêu trên Dải Gaza để trả đũa việc lần đầu tiên các dân quân Hồi giáo Palestine bắn rốckét vào lãnh thổ Israel  kể từ khi họ tuyên bố lệnh ngừng bắn không chính thức hồi tháng trước.

Vụ tấn công thứ nhất của Israel nhằm vào tòa nhà của phong trào Fatah ở Beit Hanoun (phía Bắc Dải Gada), mặc dù tòa nhà bị hư hại nhưng chưa có thông báo về con số thương vong. Trong khi đó, những người chứng kiến cho biết đã có 5 người bị thương trong vụ tấn công thứ hai của Israel vào toà nhà của nhóm Hồi giáo Jihad ở Rafah (phía Nam Dải Gaza). Người phát ngôn quân đội Ixraen đã xác nhận thông tin về hai vụ tấn công trên.

Trước đó du kích Hồi giáo Jihad tại Gaza đã bắt ít nhất ba quả rốckét về phía Israel  trong cái mà nhóm này gọi là sự "trả đũa ban đầu" đối với việc Israel  giết một trong những chỉ huy hàng đầu của họ ở Bờ Tây.

L.Q (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Báo động buôn bán ma túy chuyển sang hình thái mới

Báo động buôn bán ma túy chuyển sang hình thái mới

Theo báo cáo vừa công bố của Liên minh châu Âu (EU), các băng nhóm buôn bán ma túy ở châu Âu đang thay đổi hình thức kinh doanh nhằm thích nghi với thực tế mới, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 buộc các nước phải áp đặt những hạn chế nhằm khống chế sự lây lan của dịch bệnh.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Hy vọng cho bệnh nhân ung thư

Ung thư lâu nay vẫn được xem là căn bệnh nan y, là một án tử treo đối với các bệnh nhân mắc căn bệnh này. Nhưng giờ đây, một tia hy vọng cho bệnh nhân ung thư đã được thắp sáng khi Giáo sư Tomoki Todo (ảnh) của Viện Khoa học Y học thuộc Đại học Tokyo, người đã bào chế thành công một loại dược phẩm sử dụng virus để tấn công các tế bào u não, cho biết liệu pháp này có thể áp dụng cho nhiều loại ung thư khác.