Hoa hậu Ý

Chiến thắng nhờ ứng xử

Chiều ngày 19-9, cuộc thi tuyển Hoa hậu Ý 2005 đã kết thúc tại thị trấn nghỉ mát Salsomaggiore ở miền Bắc nước Ý với vương miện Hoa hậu thuộc về Edelfa Chiara Masciotta, sinh viên luật của Đại học Turin. Năm nay 21 tuổi, Edelfa đã vượt lên 100 đối thủ đến từ mọi miền đất nước Ý để giành chiến thắng.

Nam diễn viên Bruce Willis đội vương miện Hoa hậu Ý 2005 cho Edelfa Chiara Masciotta.

Edelfa Chiara Masciotta đã từ cười vui chuyển sang rơi nước mắt vì quá xúc động khi nam diễn viên ngôi sao Hollywood Bruce Willis đội lên đầu cô chiếc vương miện. Đúng như truyền thống Hoa hậu Ý, cô cũng là một mỹ nhân tóc nâu, mắt nâu với thân hình nẩy nở cân đối. Cô quê vùng Piedmont.

Khán giả tại sân khấu lẫn khán giả truyền hình trực tiếp đã bị thuyết phục trước hình ảnh một nữ ứng cử viên dễ thương, dễ mến khi cô cho biết rất thích mặc pyjama rộng thùng thình với hình ảnh một con gấu nhồi bông khổng lồ thêu trước ngực áo.

Cho đến những giây phút cuối của cuộc thi, cô không hề được xem là một trong những ứng cử viên Hoa hậu Ý 2005 nặng ký nhất nhưng nhờ phần ứng xử hồn nhiên này mà cô đã đẩy hai ứng cử viên số một xuống hàng á hậu thứ nhất và á hậu thứ hai.

Ngoài việc mời nam diễn viên tài hoa Bruce Willis làm Chủ tịch Ban giám khảo, cuộc thi tuyển Hoa hậu Ý năm nay còn có ba điểm mới đáng kể khác. Đó là khán giả được gọi điện trực tiếp bầu chọn hoa hậu cùng với ban giám khảo; các thí sinh được quyền mặc trang phục áo tắm bikini thay vì chỉ là áo tắm một mảnh như ở các lần thi hàng năm trước đây.

Phút đăng quang của Hoa hậu Ý 2005 Edelfa Chiara Masciotta.

Và quan trọng hơn là từng cặp thí sinh sẽ trực diện loại nhau bằng sắc đẹp, ứng xử và tài năng cá nhân (đá bóng, hát, múa, biểu diễn dương cầm… trong thời gian 90 giây). Đây là những biện pháp nhằm khắc phục sự sụt giảm mức độ hấp dẫn của cuộc thi tuyển đã có 66 năm tuổi đời này.

Xem ra những đổi mới của cuộc thi năm nay đã đem lại kết quả mong muốn. Ngay đêm thi đầu tiên, lượng khán giả theo dõi qua màn ảnh nhỏ của kênh truyền hình RAI-1 đã vượt qua số khán giả xem trận bóng có sự tham gia thi đấu của đội AS Roma lừng danh. Còn trong đêm mà giai nhân miền Piedmont, Edelfia Chiara Masciotta, đoạt vương miện Hoa hậu Ý 2005 thì đã có 9,28 triệu khán giả theo dõi, nhiều hơn đêm chung kết Hoa hậu Ý 2004.

Trước đây, nhiều ngôi sao điện ảnh Ý được mời làm chủ tịch ban giám khảo Miss Italia, đó là những bà hoàng, ông vua của điện ảnh Ý, chẳng hạn như Sophia Loren, Claudia Cardinale, Marcello Mastroianni. Ngoài ra cũng có vài nghệ sĩ Pháp được vinh dự này, đó là Catherine Deneuve, Alain Delon và Gérard Depardieu.

Sophia Loren (nay đã gần 70 tuổi) từng là một ứng cử viên Hoa hậu Ý 1950 nhưng bị chê là quá cao, không hợp với tuýp giai nhân Ý. Năm ấy, Sophia Loren chỉ đoạt được danh hiệu Hoa hậu thanh lịch.

NG.V.ANH

Các tin, bài viết khác