Chiều nay, nhân dân viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại nhà riêng

(SGGPO).- Theo ông Võ Hồng Nam, con trai út Đại tướng Võ Nguyên Giáp, bắt đầu từ 14 giờ 30 chiều nay, 6-10, người dân có thể tới nhà riêng (số 30 Hoàng Diệu, Hà Nội) để viếng Đại tướng.

Gia đình Đại tướng gửi lời cảm ơn tình cảm của nhân dân, đồng bào, đồng chí dành cho Đại tướng và thông báo không nhận phúng viếng. Người dân đến viếng sẽ được hướng dẫn vào thăm trong trật tự.

Trao đổi với Báo SGGP Online, Trung tá Lê Văn Hải, Đội trưởng Đội bảo vệ, Văn phòng Đại tướng cho biết, Thành đoàn Hà Nội và lực lượng quân đội là hai lực lượng chính hỗ trợ gia đình Đại tướng trong công tác hướng dẫn người dân vào thắp hương trong trật tự.

Hai ngày qua, từ tối 4-10, khi nghe tin Đại tướng từ trần, rất nhiều người dân Hà Nội và các bạn trẻ đã tập trung trước nhà riêng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp để tướng nhớ ông. Mọi người đều rưng rưng xúc động trước sự ra đi của Đại tướng với lòng thành kính mong muốn được vào thắp hương. Nhiều bạn trẻ đốt nến và đặt hoa tưởng nhớ Đại tướng từ đêm 4-10. Đêm 5-10, hàng trăm người dân cũng tập trung trước nhà riêng Đại tướng để đặt hoa, vái lạy tưởng nhớ Đại tướng. Nhiều người trong số họ không kìm được nước mắt tiếc thương Vị tướng huyền thoại của dân tộc.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chị Nguyệt từ thiện

“Chị Nguyệt ơi, quận đang vận động tài trợ phương tiện đi học cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chị có tham gia đóng góp không?”. Nhận cuộc gọi của đại diện Ủy ban MTTQ quận 11, TPHCM, chị Đặng Thị Minh Nguyệt (chủ doanh nghiệp Decal Minh Nguyệt) không chần chừ, nhận lời tài trợ ngay 10 chiếc xe đạp.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Thành công làm nên uy tín Việt Nam

Trong bối cảnh Việt Nam tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam, các chuyên gia và truyền thông Đức đã đánh giá về những thành công làm nên uy tín của Việt Nam, cũng như những khía cạnh chính của Đại hội Đảng XIII.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP