Chiều nay, nhân dân viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại nhà riêng

(SGGPO).- Theo ông Võ Hồng Nam, con trai út Đại tướng Võ Nguyên Giáp, bắt đầu từ 14 giờ 30 chiều nay, 6-10, người dân có thể tới nhà riêng (số 30 Hoàng Diệu, Hà Nội) để viếng Đại tướng.

Gia đình Đại tướng gửi lời cảm ơn tình cảm của nhân dân, đồng bào, đồng chí dành cho Đại tướng và thông báo không nhận phúng viếng. Người dân đến viếng sẽ được hướng dẫn vào thăm trong trật tự.

Trao đổi với Báo SGGP Online, Trung tá Lê Văn Hải, Đội trưởng Đội bảo vệ, Văn phòng Đại tướng cho biết, Thành đoàn Hà Nội và lực lượng quân đội là hai lực lượng chính hỗ trợ gia đình Đại tướng trong công tác hướng dẫn người dân vào thắp hương trong trật tự.

Hai ngày qua, từ tối 4-10, khi nghe tin Đại tướng từ trần, rất nhiều người dân Hà Nội và các bạn trẻ đã tập trung trước nhà riêng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp để tướng nhớ ông. Mọi người đều rưng rưng xúc động trước sự ra đi của Đại tướng với lòng thành kính mong muốn được vào thắp hương. Nhiều bạn trẻ đốt nến và đặt hoa tưởng nhớ Đại tướng từ đêm 4-10. Đêm 5-10, hàng trăm người dân cũng tập trung trước nhà riêng Đại tướng để đặt hoa, vái lạy tưởng nhớ Đại tướng. Nhiều người trong số họ không kìm được nước mắt tiếc thương Vị tướng huyền thoại của dân tộc.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Những tấm lòng rộng mở

Tết đến, xuân về, nghĩa tình đồng bào, dân tộc, sự đùm bọc, sẻ chia lan tỏa khắp mọi miền. Tại TPHCM, ngoài chính quyền địa phương, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, nhiều người dân cũng âm thầm chung tay chăm lo cho những hoàn cảnh khó khăn. Họ là những đảng viên, cũng có khi chỉ là người lao động bình thường nhưng tấm lòng luôn rộng mở.

Xây dựng Đảng

Nâng cao năng lực lãnh đạo của tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đảng viên

Ngày 26-2, Quận ủy quận 10 (TPHCM) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đánh giá, phân loại chất lượng tổ chức cơ sở Đảng, đảng viên năm 2020. Đến dự hội nghị có Thiếu tướng Lê Hồng Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Giám đốc Công an TPHCM; đồng chí Nguyễn Văn Lưu, Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM.

Việt Nam và Thế giới

Việt Nam đang tích cực hỗ trợ kiều bào ở Texas

Ngày 25-2, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến thông tin về tình hình người Việt Nam ở Texas, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: 

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP