Chiều nay, nhân dân viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại nhà riêng

(SGGPO).- Theo ông Võ Hồng Nam, con trai út Đại tướng Võ Nguyên Giáp, bắt đầu từ 14 giờ 30 chiều nay, 6-10, người dân có thể tới nhà riêng (số 30 Hoàng Diệu, Hà Nội) để viếng Đại tướng.

Gia đình Đại tướng gửi lời cảm ơn tình cảm của nhân dân, đồng bào, đồng chí dành cho Đại tướng và thông báo không nhận phúng viếng. Người dân đến viếng sẽ được hướng dẫn vào thăm trong trật tự.

Trao đổi với Báo SGGP Online, Trung tá Lê Văn Hải, Đội trưởng Đội bảo vệ, Văn phòng Đại tướng cho biết, Thành đoàn Hà Nội và lực lượng quân đội là hai lực lượng chính hỗ trợ gia đình Đại tướng trong công tác hướng dẫn người dân vào thắp hương trong trật tự.

Hai ngày qua, từ tối 4-10, khi nghe tin Đại tướng từ trần, rất nhiều người dân Hà Nội và các bạn trẻ đã tập trung trước nhà riêng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp để tướng nhớ ông. Mọi người đều rưng rưng xúc động trước sự ra đi của Đại tướng với lòng thành kính mong muốn được vào thắp hương. Nhiều bạn trẻ đốt nến và đặt hoa tưởng nhớ Đại tướng từ đêm 4-10. Đêm 5-10, hàng trăm người dân cũng tập trung trước nhà riêng Đại tướng để đặt hoa, vái lạy tưởng nhớ Đại tướng. Nhiều người trong số họ không kìm được nước mắt tiếc thương Vị tướng huyền thoại của dân tộc.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên động viên các bác sĩ trẻ được tăng cường về y tế cơ sở tháng 2-2022. Ảnh: VIỆT DŨNG

Cán bộ nghĩ đúng, làm trúng phải được bảo vệ - Bài 1: Vừa làm vừa lo

Tình trạng cán bộ ngại khó, ngại tìm cách giải quyết công việc đã và đang xuất hiện ở không ít nơi, do cán bộ vừa làm vừa sợ sai trước các quy định pháp luật còn chồng chéo, thiếu đồng bộ. Hệ quả là khả năng đột phá, sáng tạo của cán bộ không được phát huy, làm chậm trễ thời gian giải quyết hồ sơ, công việc của người dân và gây ảnh hưởng đến nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Đặc công khổ luyện

Trải qua hơn 55 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, với tinh thần quả cảm, táo bạo, mưu trí và sáng tạo, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ của Lữ đoàn Đặc công Hải quân 126 (Quân chủng Hải quân) đã lập nên những chiến công đặc biệt xuất sắc. 

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Campuchia mong muốn Việt Nam hỗ trợ bảo tồn di sản văn hóa

Ngày 27-9, đồng chí Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TPHCM đã tiếp ông Long Ponnasirivath, Quốc Vụ khanh Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Campuchia đến thăm và làm việc tại TPHCM trong khuôn khổ Tuần Văn hóa Campuchia tại Việt Nam (từ ngày 27-9 đến 2-10-2022).

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Chi nhánh Văn phòng Đăng ký Đất đai Quận 6 phục vụ với tiêu chí: 3 xin, 5 luôn, 5 không

Đó là tiêu chí phục vụ người dân và doanh nghiệp được bà Trần Huỳnh Châu, Giám đốc Chi nhánh Văn phòng Đăng ký Đất đai Quận 6 cho biết tại buổi lễ khánh thành trụ sở mới của chi nhánh và ra mắt Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả tại chi nhánh (81-83 Phạm Văn Chí, Quận 6) vào tối 16-9.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />