Chile: Máy bay rơi ở Thái Bình Dương, 21 người thiệt mạng

(SGGPO).- Chiều 3-9 (giờ địa phương), giới chức Chile xác nhận đã tìm thấy thi thể 4 nạn nhân cùng nhiều mảnh vỡ của chiếc máy bay quân sự CASA 212 của nước này chở 21 người bị rơi trên Thái Bình Dương.

Đội cứu hộ đã tìm được thi thể 4 nạn nhân.

Tân Hoa xã dẫn lời Bộ trưởng quốc phòng Chile Andres Allamand cho biết, ngày 2-9, chiếc máy bay cất cánh từ thủ đô Santiago đến đảo Juan Ferbabdez đã bị rơi xuống biển sau hai lần cố gắng hạ cánh trong điều kiện thời tiết xấu nhưng không thành công. Tất cả 21 người (gồm 8 quân nhân, 5 nhân viên của hãng truyền hình quốc gia TVN, 6 nhân viên của một tổ chức nhân đạo và 2 quan chức của Bộ văn hóa) đã thiệt mạng trong vụ tai nạn.

Nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra làm rõ. 

Đăng Hưng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: SGGP

Dịch Covid-19 khó kết thúc trong 6 tháng tới

Hãng tin Bloomberg dẫn ý kiến của các nhà khoa học cho rằng khác với những đại dịch trước đây, Covid-19 sẽ không thể kết thúc trong vòng 6 tháng tới, mà cần nhiều thời gian hơn, dù rằng nhiều nước đã nhanh chóng triển khai chương trình tiêm vaccine.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Làm sống dậy voi mammoth

Các nhà di truyền học, đứng đầu là giáo sư George Church của Trường Y Harvard (Mỹ), vừa công bố dự án làm cho voi mammoth đã tuyệt chủng 4.000 năm trước sống dậy.