Chính phủ Anh bỏ phiếu về sửa đổi dự luật Brexit

SGGP

Chính phủ thiểu số của Thủ tướng Theresa May đã vượt qua cuộc bỏ phiếu đầu tiên về các điểm sửa đổi trong dự luật rút khỏi Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là dự luật Brexit. 

 

Theo đó, hủy bỏ đề xuất sửa đổi của các nghị sĩ vùng Scotland và xứ Wales; trao quyền bỏ phiếu phủ quyết cho các cơ quan có thẩm quyền của Anh đối với mọi thỏa thuận Brexit cuối cùng… Trong nhiều tuần tới, các nghị sĩ sẽ thảo luận tới 470 điểm đề nghị sửa đổi, trước khi dự luật Brexit được thông qua thành luật. 
Chính phủ Anh bỏ phiếu  về sửa đổi dự luật Brexit ảnh 1 Thủ tướng Anh Theresa May. (Ảnh: Reuters)
Trong một diễn biến có liên quan, phát biểu trước 700 nhà đầu tư, tài chính ngày 14-11, Bộ trưởng phụ trách Brexit của Anh David Davis cam kết rằng khu tài chính London sẽ luôn an toàn trong tương lai, giới ngân hàng và các chuyên gia làm việc tại khu tài chính London sẽ được hưởng quy chế tự do đi lại giữa Anh-EU thời hậu Brexit. 


NGUYÊN VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thờ Đức Bà ở Paris bị phá hủy một phần sau vụ hỏa hoạn ngày 16-4-2019. Ảnh: TTXVN

Gần 1 tỷ EUR quyên góp phục dựng Nhà thờ Đức Bà - Paris

Quan chức chỉ đạo công tác phục dựng Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame) ở thủ đô Paris, Pháp, ông Jean-Louis Georgelin, cho biết các nhà tài trợ đã quyên góp hơn 840 triệu EUR (985 triệu USD) để phục dựng công trình biểu tượng hơn 800 năm tuổi.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Hướng dẫn mới về chất lượng không khí

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa công bố các hướng dẫn mới về chất lượng không khí, và cho biết ô nhiễm không khí hiện là một trong những mối đe dọa môi trường lớn nhất đối với sức khỏe con người khiến 7 triệu người chết sớm mỗi năm.