Chính phủ Canada hỗ trợ ngành truyền thông trong nước

SGGP
Hãng AP đưa tin Chính phủ Canada thông báo sẽ hỗ trợ ngành truyền thông của nước này thông qua chính sách ưu đãi miễn, giảm thuế mới.

Ngành truyền thông Canada chuẩn bị nhận "cú hích" mới từ chính phủ. (Nguồn: National Post)

Ngành truyền thông Canada chuẩn bị nhận "cú hích" mới từ chính phủ. (Nguồn: National Post)

Bộ trưởng Tài chính Canada Bill Morneau cho biết, gói miễn, giảm thuế này có giá trị 453 triệu USD trong 5 năm tới. Ông Morneau khẳng định biện pháp này nhằm bảo vệ vai trò quan trọng của các hãng tin độc lập.

Ông John Honderich, Chủ tịch Torstar Corp - tập đoàn truyền thông sở hữu tờ Toronto Star và cũng là cổ đông của hãng tin The Canadian Press - đánh giá biện pháp này sẽ hỗ trợ đáng kể lĩnh vực truyền thông, khi ngành đang hướng tới một tương lai kỹ thuật số bền vững. Theo thống kê, trong 10 năm qua, đã có hơn 250 ấn phẩm tại Canada bị “xóa sổ”. Ngoài ra, kể từ năm 2012, doanh thu của báo in đã giảm tới 40%.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani phát biểu tại một cuộc họp báo ở Kabul. Ảnh: AFP/TTXVN

Mỹ và Taliban chuẩn bị ký thỏa thuận hòa bình

Phát biểu tại Hội nghị An ninh Munich, Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani cho biết, chính phủ nước này đang thực hiện cách tiếp cận thực tế để giải quyết cuộc xung đột kéo dài 18 năm qua.

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc “sốt”, thế giới lo

Dịch nCoV xảy ra đúng vào lúc kinh tế Trung Quốc đang tăng trưởng chậm lại, nợ công tăng lên, tiêu thụ nội địa chững lại và chính sách thuế quan của Mỹ đè nặng. Nếu dịch bệnh không được kiểm soát sớm, kinh tế của Trung Quốc chắc chắn bị ảnh hưởng và điều này sẽ tác động tiêu cực đến kinh tế toàn cầu.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây