Chính phủ Canada hỗ trợ ngành truyền thông trong nước

SGGP
Hãng AP đưa tin Chính phủ Canada thông báo sẽ hỗ trợ ngành truyền thông của nước này thông qua chính sách ưu đãi miễn, giảm thuế mới.

Ngành truyền thông Canada chuẩn bị nhận "cú hích" mới từ chính phủ. (Nguồn: National Post)

Ngành truyền thông Canada chuẩn bị nhận "cú hích" mới từ chính phủ. (Nguồn: National Post)

Bộ trưởng Tài chính Canada Bill Morneau cho biết, gói miễn, giảm thuế này có giá trị 453 triệu USD trong 5 năm tới. Ông Morneau khẳng định biện pháp này nhằm bảo vệ vai trò quan trọng của các hãng tin độc lập.

Ông John Honderich, Chủ tịch Torstar Corp - tập đoàn truyền thông sở hữu tờ Toronto Star và cũng là cổ đông của hãng tin The Canadian Press - đánh giá biện pháp này sẽ hỗ trợ đáng kể lĩnh vực truyền thông, khi ngành đang hướng tới một tương lai kỹ thuật số bền vững. Theo thống kê, trong 10 năm qua, đã có hơn 250 ấn phẩm tại Canada bị “xóa sổ”. Ngoài ra, kể từ năm 2012, doanh thu của báo in đã giảm tới 40%.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ trong cuộc chiến chống Covid-19

Trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, việc ứng dụng công nghệ hiệu quả đã trở thành một trong những yếu tố giúp nhiều quốc gia có thể khống chế được dịch bệnh.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

“Mùi hương quốc gia” thành dung dịch khử khuẩn

Hàng trăm năm qua, kolonya là loại nước hoa biểu tượng của lòng hiếu khách và sức khỏe của Thổ Nhĩ Kỳ kể từ thời Đế chế Ottoman. Nó thường được mô tả là mùi hương quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ.