Chính phủ không điều chỉnh chỉ tiêu kinh tế - xã hội

SGGP
Ngày 21-6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu Quốc hội TP Hải Phòng tiếp xúc cử tri, báo cáo kết quả kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV tại quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: TTXVN

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: TTXVN

Các ý kiến cử tri đều đánh giá cao Chính phủ về công tác phòng chống dịch Covid-19, tạo dựng được niềm tin trong nhân dân, được thế giới đánh giá cao và thực sự là đất nước đáng sống. Hoan nghênh việc Chính phủ chưa điều chỉnh mục tiêu tăng trưởng, thể hiện quyết tâm cao của Chính phủ. Cử tri cũng muốn Chính phủ có kế hoạch, giải pháp để hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh, nắm bắt cơ hội khai thác thị trường thế giới, phát triển doanh nghiệp tại thị trường trong nước...

Ghi nhận, giải đáp từng ý kiến của cử tri của thành phố cảng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, kỳ họp thứ 9 vừa qua Quốc hội đã quyết định nhiều vấn đề quan trọng, như trao quyền cho Thủ tướng điều chuyển vốn đầu tư công giữa các địa phương, bộ ngành. “Địa phương nào, ngành nào mà không giải ngân được vốn đầu tư công, Thủ tướng điều chuyển từ địa phương này, ngành này sang địa phương khác, ngành khác. Trước đây, các danh mục công trình này phải đưa ra Quốc hội mới điều chuyển được”, Thủ tướng nói và cho rằng Chính phủ không điều chỉnh chỉ tiêu kinh tế - xã hội vì sẽ phấn đấu tối đa, quyết tâm cao nhất. Muốn như vậy, mỗi địa phương, mỗi ngành phải phấn đấu mạnh mẽ để đóng góp cho cả nước. Thủ tướng tiếp thu ý kiến về vấn đề trợ cấp cho người thất nghiệp nhằm thực hiện đúng chủ trương không để ai bị bỏ lại phía sau. “Dù kỳ họp này không thực hiện chất vấn nhưng các thành viên Chính phủ, Thủ tướng hứa sẽ thực hiện các điều mà mình đã cam kết trước quốc dân đồng bào về các vấn đề mà Quốc hội quan tâm”, Thủ tướng nêu rõ.

Về kiến nghị liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp THPT tới đây, Thủ tướng nêu rõ Chính phủ sẽ làm hết sức để kỳ thi sát với thực tế, phù hợp với tinh thần nâng cao chất lượng, tổ chức kỳ thi nghiêm túc, nề nếp. Việc tổ chức kỳ thi được giao cho chủ tịch UBND các địa phương chịu trách nhiệm trước Thủ tướng. Các ngành GD-ĐT, công an có trách nhiệm giám sát kỳ thi đạt kết quả tốt.

Cùng ngày, Thủ tướng dự lễ khởi công dự án Công viên chủ đề VinWonders Vũ Yên (Hải Phòng) có tổng vốn đầu tư 1 tỷ USD. Với diện tích 50ha, gồm 6 phân khu giải trí trong nhà và ngoài trời cùng nhiều hạng mục kỷ lục lần đầu có mặt tại Việt Nam. Đây là công viên chủ đề lớn nhất nước khi hoàn thành, cũng là công viên có quy mô hàng đầu châu Á. 

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Giữ lửa hạnh phúc bằng tình yêu thương

Khách đến nhà bà Nguyễn Thị Bích Hường (65 tuổi, ngụ phường 13, quận Bình Thạnh, TPHCM) vào buổi tối thường bắt gặp hình ảnh bà Hường cùng cô con gái vừa nấu ăn trong bếp, vừa trò chuyện vui vẻ. 

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Góp sức xây bệnh xá đảo Nam Yết

Tháng 4-2019, Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân đề nghị TPHCM hỗ trợ xây dựng bệnh xá trên đảo Nam Yết (huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa). Đáp lời đề nghị trên, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM đã phát động trong các tầng lớp nhân dân và hệ thống chính trị, trong đó có cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành y tế, tham gia đóng góp xây dựng công trình.

Nhân sự

Tổng cục Thống kê lần đầu tiên có nữ Tổng cục trưởng

Ngày 3-7, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đã trao quyết định bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Hương giữ chức vụ Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê. Bà Nguyễn Thị Hương là nữ Tổng cục trưởng đầu tiên của Tổng cục Thống kê.

Cải cách hành chính

Xây dựng nền hành chính thân thiện, hiện đại - Bài 1: Vượt qua lợi ích nhóm

LTS: Trong suốt quá trình phát triển, chính quyền TPHCM đã không ngừng nỗ lực với những trăn trở về phương thức, giải pháp xây dựng nền hành chính thân thiện, hiện đại, phù hợp với xu thế. Những hun đúc, nỗ lực không ngừng nghỉ ấy đã đem lại sự chuyển biến lớn trong việc cung cấp dịch vụ công tới người dân ngày càng thuận tiện, công khai, minh bạch, hiệu quả. Kết quả này còn được hình thành bởi những cán bộ, tập thể sáng tạo, đột phá, dám nghĩ, dám làm, phục vụ lợi ích của nhân dân, doanh nghiệp.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP