Chính phủ Syria chi 138 triệu USD tái thiết Aleppo

SGGP
Tân Hoa xã đưa tin, Chính phủ Syria đã phân bổ 138 triệu USD để tái lập các dịch vụ công và triển khai các dự án phát triển ở phía Bắc thành phố Aleppo.

Các dự án trên bao gồm xây dựng lại các trường học, trạm y tế, mạng lưới điện, nước cũng như thực hiện dự án nông nghiệp, cải tạo lại đất đai và xây dựng lại cơ sở hạ tầng. 

Chính phủ Syria chi 138 triệu USD tái thiết Aleppo ảnh 1  Aleppo hoang tàn. Ảnh: REUTERS
Thủ tướng Syria Imad Khamis hiện đang thăm Aleppo cho biết, Chính phủ Syria đã có kế hoạch đẩy mạnh sản xuất tại thành phố này.

Trong khi đó, khoảng 1.500 gia đình đã trở về Zabadani, khu vực nông thôn nằm ở phía Tây Bắc Damascus, tiếp giáp với biên giới Lebanon.

Các gia đình này nằm trong tổng số 10.000 người phải sơ tán rời Zabadani trước khi quân đội chính phủ mở các chiến dịch giải phóng.

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mỹ và Nga muốn có hiệp ước về hạt nhân mới

Mỹ và Nga muốn có hiệp ước về hạt nhân mới

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 3-12 cho biết, Mỹ và Nga muốn đạt được hiệp ước mới về vũ khí hạt nhân. Phát biểu tại London nhân dự Hội nghị thượng đỉnh NATO, ông Trump cho biết, cả Moscow và Washington đều mong muốn có một hiệp ước mới thay thế Hiệp ước Lực lượng hạt nhân tầm trung (INF).

Hồ sơ - tư liệu

Gian nan đi tìm miền đất hứa

Tám người di cư Afghanistan, gồm 2 trẻ nhỏ, vừa được phát hiện trong một xe tải đông lạnh chuẩn bị đi từ Pháp vào Anh. Hai tài xế người Romania bị bắt giữ vì tình nghi tham gia buôn người trái phép sang Anh. Vụ việc diễn ra sau vụ 39 thi thể được tìm thấy trong xe tải đông lạnh tương tự ở Essex, Anh, đang gây rúng động dư luận. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Đối phó dịch sốt xuất huyết

Dịch sốt xuất huyết bùng phát bất thường tại các nước châu Á trong thời gian qua vẫn chưa có dấu hiệu thuyên giảm. Tính đến nay, dịch bệnh này đã làm tử vong hơn 1.000 người, lây nhiễm hàng trăm ngàn người và gây nên tình trạng quá tải bệnh viện tại các nước.