Chính phủ Syria chi 138 triệu USD tái thiết Aleppo

SGGP
Tân Hoa xã đưa tin, Chính phủ Syria đã phân bổ 138 triệu USD để tái lập các dịch vụ công và triển khai các dự án phát triển ở phía Bắc thành phố Aleppo.

Các dự án trên bao gồm xây dựng lại các trường học, trạm y tế, mạng lưới điện, nước cũng như thực hiện dự án nông nghiệp, cải tạo lại đất đai và xây dựng lại cơ sở hạ tầng. 

Chính phủ Syria chi 138 triệu USD tái thiết Aleppo ảnh 1  Aleppo hoang tàn. Ảnh: REUTERS
Thủ tướng Syria Imad Khamis hiện đang thăm Aleppo cho biết, Chính phủ Syria đã có kế hoạch đẩy mạnh sản xuất tại thành phố này.

Trong khi đó, khoảng 1.500 gia đình đã trở về Zabadani, khu vực nông thôn nằm ở phía Tây Bắc Damascus, tiếp giáp với biên giới Lebanon.

Các gia đình này nằm trong tổng số 10.000 người phải sơ tán rời Zabadani trước khi quân đội chính phủ mở các chiến dịch giải phóng.

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hệ thống đường ống dẫn khí đốt của Tập đoàn Gazprom (Nga). Ảnh: EPA/TTXVN

Ukraine giảm giá vận chuyển khí đốt cho Gazprom

Tổng thống Ukraine Vladimir Zelenskiy tuyên bố, Ukraine đề nghị giảm 50% phí vận chuyển khí đốt sang các nước châu Âu cho Gazprom đối với lượng khí đốt trên 40 tỷ m3 theo hợp đồng hàng năm hiện nay. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Người bảo tồn thủ ngữ Hawaii

Linda Yuen Lambrecht đứng trước webcam, hoàn toàn tập trung vào khung hình. Trên màn ảnh đối diện, 3 người phụ nữ nhìn cô chăm chú. “Không phải thủ ngữ ký hiệu Mỹ (ASL). Đây là thủ ngữ ký hiệu Hawaii (HSL)”, Lambrecht dùng tay ra dấu khi lớp học ảo bắt đầu.