Chính phủ Syria chi 138 triệu USD tái thiết Aleppo

SGGP
Tân Hoa xã đưa tin, Chính phủ Syria đã phân bổ 138 triệu USD để tái lập các dịch vụ công và triển khai các dự án phát triển ở phía Bắc thành phố Aleppo.

Các dự án trên bao gồm xây dựng lại các trường học, trạm y tế, mạng lưới điện, nước cũng như thực hiện dự án nông nghiệp, cải tạo lại đất đai và xây dựng lại cơ sở hạ tầng. 

Chính phủ Syria chi 138 triệu USD tái thiết Aleppo ảnh 1  Aleppo hoang tàn. Ảnh: REUTERS
Thủ tướng Syria Imad Khamis hiện đang thăm Aleppo cho biết, Chính phủ Syria đã có kế hoạch đẩy mạnh sản xuất tại thành phố này.

Trong khi đó, khoảng 1.500 gia đình đã trở về Zabadani, khu vực nông thôn nằm ở phía Tây Bắc Damascus, tiếp giáp với biên giới Lebanon.

Các gia đình này nằm trong tổng số 10.000 người phải sơ tán rời Zabadani trước khi quân đội chính phủ mở các chiến dịch giải phóng.

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tại biên giới giáp Syria

Căng thẳng mới bùng lên ở Syria

Khu vực Tây Bắc Syria lại đứng trước bờ vực chiến tranh khi Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan ngày 19-2 đe dọa sẽ mở chiến dịch quân sự mới. Nếu như chiến dịch quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ năm 2019 là nhằm tấn công các tổ chức người Kurd ly khai tại Syria thì lần này mục tiêu là chính quân đội Syria.  

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc “sốt”, thế giới lo

Dịch nCoV xảy ra đúng vào lúc kinh tế Trung Quốc đang tăng trưởng chậm lại, nợ công tăng lên, tiêu thụ nội địa chững lại và chính sách thuế quan của Mỹ đè nặng. Nếu dịch bệnh không được kiểm soát sớm, kinh tế của Trung Quốc chắc chắn bị ảnh hưởng và điều này sẽ tác động tiêu cực đến kinh tế toàn cầu.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Phát triển kháng sinh cực mạnh nhờ AI

Lần đầu tiên trong lịch sử, các nhà nghiên cứu tại các trường đại học danh tiếng của Mỹ như MIT, Harvard… đã sử dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) để phát triển một loại kháng sinh mới cực mạnh, có khả năng tiêu diệt nhiều loại vi khuẩn kháng thuốc.