Chính phủ yêu cầu: Xử lý nghiêm các vụ bạo lực trong thể thao

Yêu cầu các bộ: Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Công an; Quốc phòng; UBND các tỉnh, thành chỉ đạo xử lý nghiêm các vụ tiêu cực, bạo lực trong thi đấu thể thao diễn ra trong thời gian từ tháng 1-2008 đến nay; đồng thời làm rõ trách nhiệm của cơ quan quản lý nhà nước về thể dục thể thao, trách nhiệm của cơ quan chủ quản các câu lạc bộ thể thao, đoàn thể thao, cơ quan đăng cai tổ chức giải thi đấu thể thao, cơ quan chuyên trách đảm bảo an ninh; có các hình thức xử lý, kỷ luật nghiêm minh đối với các đơn vị, cá nhân vi phạm, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước 15-6-2008.

Đó là yêu cầu của Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân tại công văn số 3639/VPCP-KGVX vừa ban hành. Yêu cầu này được đưa ra khi thời gian qua liên tiếp xảy ra các vụ xô xát, bạo lực trong một số cuộc thi đấu thể thao mà nghiêm trọng nhất là vụ ẩu đả trên sân Vinh gần đây.

Cũng tại công văn này, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, cùng các bộ, ngành liên quan nghiên cứu, đánh giá nguy cơ và nguyên nhân xảy ra bạo lực trong các cuộc thi đấu thể thao. Khi tổ chức các cuộc thi đấu, nếu Ban tổ chức, các đơn vị tham gia thi đấu, đại diện các cơ quan chủ quản và địa phương đăng cai tổ chức không cam kết bảo đảm không để xảy ra bạo lực thì không cho phép tổ chức thi đấu.

LÂM NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC