Từ khóa: #chip bán dẫn

Ảnh: REUTERS

Ấn Độ đẩy mạnh sản xuất chip bán dẫn

Chính phủ Ấn Độ vừa thông báo tăng mức hỗ trợ tài chính cho các nhà máy sản xuất chất bán dẫn mới thành lập và xóa bỏ mức trần được phép đầu tư vào lĩnh vực sản xuất màn hình nhằm thúc đẩy sản xuất trong nước. 
Mexico: Ngành công nghiệp ô tô gặp khó vì thiếu chip

Mexico: Ngành công nghiệp ô tô gặp khó vì thiếu chip

Hiệp hội Công nghiệp ô tô Mexico (AMIA) thông báo, do sự thiếu hụt chip bán dẫn, sản lượng ô tô trong tháng 9-2021 của quốc gia này chỉ đạt 208.092 xe và xuất khẩu là 195.294 xe, giảm tương ứng 33,3% và 24,18% so với cùng kỳ năm 2020. 
Ảnh: SGGP đã sử dụng

Hệ sinh thái chip bán dẫn

Ủy ban châu Âu (EC) vừa công bố kế hoạch xây dựng hệ sinh thái sản xuất chip bán dẫn mới. Theo Chủ tịch EC Ursula von der Leyen, hệ sinh thái chip bán dẫn hiện đại này bao gồm công đoạn sản xuất nhằm đảm bảo an ninh về nguồn cung và phát triển các thị trường mới cho công nghệ mang tính đột phá của châu Âu.
Nhà máy sản xuất chất bán dẫn của Samsung ở TP Pyeongtaek, Hàn Quốc

Vành đai chip bán dẫn Hàn Quốc

Cuộc chạy đua giành vị trí thống trị ngành công nghiệp bán dẫn toàn cầu ngày càng trở nên khốc liệt khi Mỹ, châu Âu và Trung Quốc công bố các kế hoạch đầu tư quy mô lớn. Không để chậm chân trong cuộc đua này, Chính phủ Hàn Quốc vừa công bố kế hoạch phối hợp với khối tư nhân xây dựng “Vành đai chip bán dẫn Hàn Quốc” - chuỗi cung ứng chip bán dẫn lớn nhất thế giới tới năm 2030.
Chip bán dẫn - Cơn đau đầu của Trung Quốc

Chip bán dẫn - Cơn đau đầu của Trung Quốc

Cuối tháng 3-2021, Trung Quốc thông báo miễn giảm thuế nhập khẩu máy móc và nguyên liệu thô cho các công ty sản xuất chip bán dẫn của nước này. Đây là một bước đi nữa của Bắc Kinh nhằm nỗ lực thay thế các chip điện tử nước ngoài bằng công nghệ trong nước, bởi đó là vấn đề sống còn đối với ngành công nghiệp điện tử Trung Quốc trước các biện pháp trừng phạt của Mỹ.