Chơi bài ngửa

1. Bộ đôi Ed Woodward-Van Gaal đang ngày càng trở nên đáng sợ. Không phải vì cách mà họ có được những bản hợp đồng tăng cường lực lượng mà là thái độ của họ trong mọi trường hợp đi – đến tại sân Old Trafford hiện nay.

Real Madrid mới đây đã phải “dịu giọng” trong thương vụ Sergio Ramos sang Man.United khi đội bóng nước Anh nói thẳng: họ sẽ đồng ý trả 35 triệu bảng cho trung vệ này hoặc Real quên “ngay và luôn” chuyện mua De Gea. Cái “dễ sợ” nằm ở chỗ chưa bao giờ Man.United nói họ sẽ giữ De Gea cả nhưng bán khơi khơi thì không, thà họ để De Gea ra đi tự do vào mùa hè tới.

Thái độ này thể hiện tiếp trong vụ Di Maria sang Paris SG. HLV Van Gaal cũng “ỡm ờ” như trường hợp của De Gea, kiểu như “tôi không chắc về tương lai Di Maria” thế nhưng nếu đội bóng nhà giàu Pháp muốn có người thì phải chuyển lại Cavani. Tiền bạc tính sau, cái chính là phải làm theo cách của Man.United thay vì ngược lại.

Trong quá trình ấy, những đại gia như Real hay Paris SG đều không thể “trên cơ”. Để củng cố cho thái độ của mình, Man.United bỏ ra 75 triệu bảng để có 4 tân binh mà không có bất kỳ thông tin nào cho thấy họ phải trả giá tới lui mất thời gian. Họ “tống” Van Persie sang Thổ Nhĩ Kỳ dù đôi bên chưa đạt được thỏa thuận giá trị chuyển nhượng dù tin cho biết, số tiền cũng chẳng đáng là bao. Tóm lại, dưới con mắt của những người mua, rõ ràng là Man.United sẵn sàng bán mọi cầu thủ mà họ có, nhưng không phải vì tiền.

2. Nhưng đấy chưa phải là tất cả. Thái độ “chơi bài ngửa” của HLV Van Gaal còn thể hiện trong việc ông ta đối diện với các áp lực từ chính những hành động của mình. Khi nổ ra vụ lùm xùm quanh chuyện “vô kỷ luật” của thủ thành Victor Valdes, ông Van Gaal nói thẳng với báo giới là chiếc ghế của ông đang vô cùng nguy hiểm, tức là khả năng bị sa thải là hoàn toàn có thể nếu Man.United không thành công ở mùa tới. Nói như vậy thì kết thúc mọi chuyện, không cầu thủ nào có đủ khả năng đối đầu được nữa khi chính Van Gaal chơi bài ngửa: Hoặc là anh đi, hoặc là tôi đi.

Chưa biết bộ đôi Ed Woodward-Van Gaal sẽ thành công đến đâu trong mùa tới, nhưng uy lực của họ thì không cần phải bàn. Chuyện chuyển nhượng tại Man.United chưa dừng lại và thú vị ở chỗ, mọi động thái của họ đều khiến cả châu Âu phải nín thở chờ xem.

Việt Khang

Các tin, bài viết khác