Kiều bào Mỹ tặng trang thiết bị y tế cho các bệnh viện tại TPHCM

Ngày 31-8, tại cảng Cát Lái (TP Thủ Đức), Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM tổ chức lễ trao tặng trang thiết bị y tế viện trợ của kiều bào Mỹ cho các bệnh viện tại TPHCM.

Các trang thiết bị y tế được kiều bào tại Mỹ gửi về tặng TPHCM gồm: 240 thùng giấy khử trùng Waxman Disinfectants Wipes, 35.000 bộ áo choàng Tyvek isolation gowns, 600 bộ áo choàng Coverall gowns level 3, 960 khẩu trang NIOSH maks. Tổng trị giá 53.000 USD.

Kiều bào Mỹ tặng trang thiết bị y tế cho các bệnh viện tại TPHCM ảnh 1 Đại diện Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM trao bảng tượng trưng vật tư chống dịch của Kiều bào Mỹ gửi về tặng Bệnh viện Đa khoa khu vực TP Thủ Đức

Phó Chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM Trần Đức Hiển cho biết, đây là chuyến hàng thứ hai tiếp nhận từ kiều bào tại Mỹ gửi về. Chuyến hàng thứ nhất được tiếp nhận trong giai đoạn dịch Covid-19 xảy ra căng thẳng và đã chuyển giao cho các bệnh viện để phục vụ công tác phòng chống dịch.

Tại buổi lễ, đại diện Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM trao tặng trang thiết bị, vật tư y tế hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 cho Bệnh viện Đa khoa khu vực TP Thủ Đức và Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM.

Tại buổi lễ, đại diện Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM cũng đã tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích trong tiếp nhận và viện trợ vật tư y tế cho các bệnh nhân điều trị Covid -19 trên địa bàn TPHCM.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

 HLV người Pháp Philippe Troussier

Cuộc chuyển giao khát vọng

Tròn 30 năm trước, ở SEA Games 1993, bóng đá Việt Nam mới giành được chiến thắng đầu tiên tại đấu trường khu vực trước Philippines với tỷ số 1-0, sau khi hội nhập với bóng đá quốc tế tại SEA Games 1991. Cùng năm 1993, đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên dự vòng loại World Cup, và cũng chỉ có duy nhất một chiến thắng, thua đến 7 trận.

Bút Sài Gòn

Duy trì liền mạch

Một chuyên gia bóng đá có uy tín cho rằng đích nhắm mới để thực thi của bóng đá xứ mình là Asiad Cup và World Cup. Đa số khán giả hâm mộ tuyển xứ mình cũng hào hứng với tầm nhìn này.

Giao thông - Đô thị

Tin buồn