Chủ doanh nghiệp nước ngoài nợ BHXH, lương công nhân không được rời khỏi VN

(SGGP).- UBND TPHCM vừa có văn bản chỉ đạo về các biện pháp phối hợp xử lý doanh nghiệp (DN) có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn TP nợ lương, nợ BHXH, nợ thuế kéo dài, có chủ là người nước ngoài đã bỏ trốn.

UBND TP giao Công an TP phối hợp cùng các cơ quan chức năng có liên quan nhanh chóng nắm bắt tình hình để có biện pháp ngăn chặn tạm thời không cho chủ đầu tư, giám đốc là người nước ngoài rời lãnh thổ Việt Nam trong thời gian xử lý vụ việc của công ty; giao BHXH TP phối hợp cùng LĐLĐ TP và Cục Thuế TP đại diện cho chủ nợ nộp đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản đối với những DN này, kể cả trong trường hợp chủ đầu tư đã bỏ trốn.

Đề nghị TAND TP thực hiện nhanh các thủ tục để đưa ra xét xử các trường hợp nêu trên nhằm giải quyết quyền lợi cho các bên có liên quan, đặc biệt là cho người lao động.

M.HƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Tuân thủ rẹt rẹt

- Suốt mấy tháng yên ổn, bỗng dưng lại có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Một vài người sơ sẩy, làm nảy ra bao nhiêu thứ phiền toái phức tạp.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: