Chặng 3, Cúp xe đạp truyền hình năm 2007

Chủ nhà mất cửa

3 tay đua Hàn Quốc chinh phụcđèo Prenn (Đà Lạt). Ảnh:Hoàng Hùng

Niềm hy vọng lớn nhất của các cua rơ Việt Nam ở hai đèo Ngoạn Mục và Prenn hôm qua đã tan vỡ khi các đối thủ Hàn Quốc quá mạnh. Gong Hyo Huk cán đèo ngoạn mục đầu tiên và thừa sức cán nốt đèo Prenn cùng hai đồng đội khác. Như vậy, chiếc Áo đỏ vốn được xem là sở hữu duy nhất mà các tay đua Việt Nam có khả năng giành được đã hoàn toàn sụp đổ.

Không những thế, ba tay đua Hàn Quốc còn ung dung “dắt” nhau về đích lần lượt là Lee Won Jae vô địch sau 3 giờ 32 phút 59 giây (tốc độ trung bình 34,087 km/giờ), rồi đến Gong Hyo Suk và Oh Se Yong. Các tay đua Việt Nam là Mai Công Hiếu (Domesco Đồng Tháp Vinasun), Mai Nguyễn Hưng (Vinamit), Huỳnh Văn Thuận (Quân khu 7), Trịnh Phát Đạt (Domesco Đồng Tháp Vinasun), Nguyễn Nam Cực (Vinamit), Đỗ Tuấn Anh (Domesco Đồng Tháp Vinasun) chỉ lần lượt về đích phía sau.

Sau ba chặng đua, ba tay đua Hàn Quốc dẫn đầu cả ba vị trí cao nhất cá nhân và đương nhiên cả đồng đội. Tuy nhiên, đội Domesco Đồng Tháp Vinasun và Vinamit hôm qua đã xuất sắc vươn lên vị trí thứ nhì và ba. Các tay đua Malaysia do quá yếu trong leo đèo đã tụt xuống vị trí thứ chín.

Hôm nay 21-4, đoàn sẽ đua 10 vòng Hồ Xuân Hương dài 51 km.
 

Phương Hoa

Các tin, bài viết khác