Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên cao tuổi đảng tại quận 5

SGGPO
Tại buổi lễ trao tặng Huy hiệu Đảng tại quận 5, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ đã trò chuyện, cảm ơn các bậc lão thành cách mạng đã đóng góp cho nền hoà bình, phát của đất nước cũng như TPHCM. 

Chiều 22-8, Quận ủy quận 5 tổ chức họp mặt kỷ niệm 77 năm Quốc khánh (2-9-1945 – 2-9-2022) và trao tặng, truy tặng Huy hiệu Đảng đợt 2-9-2022 cho 140 đảng viên. 

Đồng chí Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM đã đến dự và trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên cao tuổi đảng.

Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên cao tuổi đảng tại quận 5 ảnh 1 Đồng chí Nguyễn Thị Lệ trao Huy hiệu Đảng cho các bậc lão thành cách mạng. Ảnh: NGÔ BÌNH
Tại buổi lễ, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ đã ân cần trò chuyện và tri ân các đồng chí lão thành cách mạng đã đóng góp cho sự phát triển của đất nước và TPHCM được nhận Huy hiệu Đảng. Đồng chí chúc các bậc lão thành cách mạng luôn mạnh khoẻ và là điểm tựa tinh thần vững chắc cho gia đình cũng như Đảng bộ, chính quyền và nhân dân.

Phát biểu ôn lại truyền thống kỷ niệm 77 năm Quốc khánh Nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, đồng chí Huỳnh Ngọc Nữ Phương Hồng, Phó Bí thư Thường trực Quận uỷ quận 5 cho biết, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận lần thứ 12 nhiệm kỳ 2020 – 2025, trong thời gian qua, với sự nỗ lực phấn đấu của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận của nhân dân trên địa bàn quận đã đem lại nhiều kết quả khá tốt trên nhiều lĩnh vực.

Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên cao tuổi đảng tại quận 5 ảnh 2 Đồng chí Nguyễn Thị Lệ trao Huy hiệu Đảng cho đảng viên 75 năm tuổi Đảng. Ảnh: NGÔ BÌNH
Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng gắn với đẩy mạnh thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được Quận ủy và hệ thống chính trị chỉ đạo triển khai hiệu quả, thiết thực. Tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn quận trong năm 2022 dần phục hồi, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Bên cạnh công tác chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội linh hoạt, hiệu quả. Quận 5 đã thực hiện tốt công tác phòng chống, kiểm soát dịch Covid-19, dịch sốt xuất huyết và các giải pháp về công tác chăm lo, an sinh xã hội. Công tác chăm lo đối với diện chính sách và người có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh được nâng cao.

Đảng bộ Quận 5 trân trọng ghi nhận và tôn vinh những người chiến sĩ Cộng sản kiên trung với lý tưởng của Đảng, đã cống hiến trí tuệ và sức lực cho sự nghiệp cách mạng của Đảng.

“Nhiều đồng chí tuy tuổi đã cao, cuộc sống không ít khó khăn nhưng vẫn không ngừng phát huy bản chất giai cấp của Đảng và tinh thần cách mạng tiến công, tiếp tục đóng góp không mệt mỏi cho sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước nói chung và quận 5 nói riêng. Đảng bộ, chính quyền, các thế hệ cán bộ, đảng viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân quận 5 luôn tự hào và mãi ghi nhớ công lao đóng góp của các đồng chí”, Phó Bí thư Thường trực Quận uỷ quận 5 nhấn mạnh.

Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên cao tuổi đảng tại quận 5 ảnh 3 Đồng chí Nguyễn Thị Lệ và đại diện Quận ủy quận 5 trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên cao tuổi Đảng. Ảnh: NGÔ BÌNH
Đợt này, Ban Thường vụ Quận ủy quận 5 trao tặng, truy tặng Huy hiệu Đảng đợt 2-9-2022 cho 140 đảng viên. Trong đó, 14 đảng viên được trao tặng Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng; 1 đảng viên được trao tặng Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng; 3 đảng viên được trao tặng huy hiệu 65 năm tuổi Đảng; 11 đảng viên được trao tặng Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng; 28 đảng viên được trao tặng Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng; 21 đảng viên nhận Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng; 3 đảng viên 45 năm tuổi Đảng; 37 đảng viên 40 năm tuổi Đảng; 21 đảng viên 30 năm tuổi Đảng và truy tặng Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng cho 1 đảng viên. 

NGÔ BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Bệnh viện TP Thủ Đức ra mắt “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh”

Ngày 14-11, Bệnh viện TP Thủ Đức tổ chức lễ ra mắt “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh”, giới thiệu đến cán bộ, đảng viên, viên chức, người lao động tại bệnh viện những hình ảnh, tư liệu về cuộc đời, thân thế, sự nghiệp hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Nỗi lo người trẻ lệch chuẩn - Bài 3: Định hình bộ lọc cá nhân

Khi các thuật toán trên mạng xã hội vẫn dựa vào lượt thích, lượt xem để đưa nội dung “on top” trong hàng triệu nội dung mà các nền tảng này tiếp nhận mỗi ngày, việc đẩy lùi những thông tin tiêu cực phụ thuộc vào bộ lọc cá nhân mỗi người dùng.

Xây dựng Đảng

Chủ động trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Đấu tranh trên mặt trận tư tưởng được coi là mặt trận xung kích hàng đầu quyết định an nguy của Đảng, của chế độ. Đặc biệt, trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, sự phát triển bùng nổ của internet, mạng xã hội (MXH) và những vấn đề nảy sinh từ mặt trái của nền kinh tế thị trường, sự chống phá của thế lực thù địch, phản động ngày càng có những chiêu thức, thủ đoạn mới tinh vi hơn.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Vì sao một Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh xin thôi chức vụ?

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh giao Đảng đoàn HĐND tỉnh Quảng Ninh, Ban cán sự Đảng ủy UBND tỉnh Quảng Ninh lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện quy trình miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh đối với ông Phạm Văn Thành theo quy định.

Cải cách hành chính

Quận 11 trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua bưu điện và thanh toán không dùng tiền mặt

Ngày 21-11, UBND quận 11 (TPHCM) tổ chức hội nghị triển khai mô hình “Trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính viễn thông, thanh toán không dùng tiền mặt”; Quét mã QR thanh toán không dùng tiền mặt tại Bộ phận Một cửa quận và ra mắt cẩm nang số "Những điều cần biết và thực hiện sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh".

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP