Chủ tịch Hyundai tặng 462 triệu USD cho quỹ từ thiện

(SGGPO).- Tờ Jong Ang Daily đưa tin, ông Chung Mong-koo, Chủ tịch Tập đoàn Hyundai tuyên bố tặng 500 tỷ won (462 triệu USD) cho quỹ từ thiện Haevichi. Số tiền này sẽ được sử dụng làm học bổng trợ giúp cho các em học sinh giỏi có gia cảnh khó khăn.

Ông Chung Mong-ko

Quỹ từ thiện Haevichi được Tập đoàn Hyundai thành lập từ năm 2007. Chủ tịch Quỹ từ thiện hiện nay là ông Lee Hee-Beom - Chủ tịch Nghiệp đoàn Lao động Hàn Quốc. Kể từ năm 2007 cho đến nay, ông Chung đã tặng 150 tỷ won cho quỹ từ thiện này (chưa kể số tiền vừa tuyên bố đóng góp).

Khoản tiền 500 tỷ won là một phần ông Chung cam kết cách nay 5 năm, lúc bị tòa án truy tố vì tội tham ô. Ông Chung Mong-koo bị tố là đã lấy trong quỹ của tập đoàn công nghiệp 90 tỷ won bằng thủ đoạn gian lận kế toán. Số tiền này dùng để mua chuộc các viên chức chính phủ và chính trị gia đánh đổi các hợp đồng công nghiệp. Ông Chung Mong-Koo bị kết án tù nhưng sau đó được giảm án trong phiên xử phúc thẩm và cuối cùng được tổng thống Hàn Quốc ân xá. 

         P.NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phải hành động ngay để giữ gìn môi trường sống trên Trái đất

Kỷ nguyên đại tuyệt chủng lần thứ 6

Tạp chí khoa học Frontiers in Conservation Science vừa công bố kết quả công trình nghiên cứu của nhóm 17 nhà sinh thái học và khí hậu học hàng đầu thế giới, cảnh báo Trái đất đã bước vào kỷ nguyên đại tuyệt chủng lần thứ 6 do biến đổi môi trường. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Hộ chiếu vaccine Covid-19

Một liên minh các công ty công nghệ và tổ chức y tế có tiếng trên thế giới đã công bố Sáng kiến cấp giấy chứng nhận vaccine (VCI). Người được cấp chứng nhận này có thể sử dụng điện thoại thông minh để chứng thực việc bản thân đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19.