Chủ tịch nước dâng hương tri ân các liệt sĩ TNXP

(SGGP).- Ngày 11-7, lễ dâng hương và dâng sách tri ân các liệt sĩ Thanh niên xung phong (TNXP) đã được tổ chức long trọng tại nghĩa trang liệt sĩ TNXP Thọ Lộc (xã Vạn Trạch - Bố Trạch - Quảng Bình). Tổng bí thư Nông Đức Mạnh gửi vòng hoa đến viếng. Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã đến dâng hương tri ân các liệt sĩ TNXP. Đây là chương trình trọng thể kỷ niệm 59 năm ngày truyền thống TNXP (15-7-1950 – 15-7-2009).

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết gặp gỡ các TNXP tại Quảng Bình.

Dự lễ dâng hương trước tượng đài TNXP, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết xúc động phát biểu: Những cống hiến vô cùng to lớn của lực lượng TNXP đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc đã được lịch sử ghi công, và đó là một trong những trang sử sáng chói của dân tộc Việt Nam. Nhấn mạnh tầm quan trọng và tính chính nghĩa của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc, Chủ tịch nước khẳng định: chúng ta cần tiếp tục tuyên truyền để bạn bè quốc tế hiểu hơn về cuộc đấu tranh vĩ đại này, đồng thời cần làm hết sức mình để giúp đỡ các thương binh, gia đình liệt sĩ, gia đình chính sách…, những người đã có nhiều cống hiến, chịu nhiều thiệt thòi vì độc lập dân tộc.

Sau lễ dâng hương, đại diện Công ty văn hóa Trí Việt đã tổ chức lễ dâng sách trước hương hồn các liệt sĩ TNXP. Cuốn sách có tựa đề “Huyền thoại Thanh niên xung phong Việt Nam”, nói về hàng vạn nam nữ TNXP đã cống hiến tuổi xuân cho công cuộc giành độc lập dân tộc, thống nhất Tổ quốc.

Dịp này, Tổng Công ty Xây dựng công trình giao thông 5 (CIENCO 5) cũng đã quyết định xây dựng 180 căn nhà tình nghĩa trị giá 20 triệu đồng/căn để giúp đỡ các cựu TNXP ở 17 tỉnh, thành trong cả nước.

ĐÌNH TỨ - KỶ HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chị Nguyệt từ thiện

“Chị Nguyệt ơi, quận đang vận động tài trợ phương tiện đi học cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chị có tham gia đóng góp không?”. Nhận cuộc gọi của đại diện Ủy ban MTTQ quận 11, TPHCM, chị Đặng Thị Minh Nguyệt (chủ doanh nghiệp Decal Minh Nguyệt) không chần chừ, nhận lời tài trợ ngay 10 chiếc xe đạp.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đi thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ tại Vùng biển Tây Nam

 Chiều 13-1, tại Quân cảng Lữ đoàn 127 (thị trấn An Thới, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức đón đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đã hoàn thành hải trình đi thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ các lực lượng và nhân dân trên các đảo thuộc vùng biển Tây Nam Tổ quốc.

Nhân sự

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP