Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết bắt đầu thăm chính thức Liên bang Nga

Chiều 26-10, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và phu nhân cùng đoàn đại biểu Nhà nước Việt Nam đã tới thủ đô Mátxcơva, bắt đầu chuyến thăm chính thức Liên bang Nga từ ngày 26 đến 29-10 theo lời mời của Tổng thống Dmitry Anatolyevich Medvedev.

Đúng 14 giờ theo giờ địa phương, lễ đón chính thức Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và phu nhân đã được tổ chức trọng thể tại sân bay Sheremetyevo 1 theo nghi thức đón Nguyên thủ nhà nước. Sau lễ đón, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và phu nhân cùng đoàn đại biểu Nhà nước ta đã tới đặt vòng hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Mátxcơva.

Cũng trong chiều 26-10, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã tiếp thân mật đại diện Hội Hữu nghị Nga - Việt và các cựu chiến binh, chuyên gia quân sự Nga đã từng công tác tại Việt Nam. Chủ tịch nước bày tỏ niềm vui được gặp mặt những người Nga đã từng gắn bó, giúp đỡ Việt Nam trong những năm tháng khó khăn, gian khổ.

Chủ tịch khẳng định truyền thống hợp tác và tình đoàn kết gắn bó giữa hai dân tộc đang được phát huy mạnh mẽ trong việc tăng cường quan hệ song phương hiện nay, góp phần đáng kể vào công cuộc phát triển ở mỗi nước. Liên Xô trước đây và Liên bang Nga ngày nay đã giúp Việt Nam đào tạo được nhiều cán bộ hiện đang có những đóng góp to lớn vào công cuộc xây dựng đất nước, ở Việt Nam có nhiều công trình in đậm dấu ấn hợp tác giữa hai nước.

Sau buổi tiếp, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã trao Huân chương Hữu nghị cho 8 đồng chí lãnh đạo Hội hữu nghị Nga - Việt, chứng kiến lễ ký Thỏa thuận hợp tác giữa Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam với Quỹ Hòa bình Mátxcơva và Hội Hữu nghị Nga - Việt giai đoạn 2008-2013.

Đến thăm và nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam, đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Liên bang Nga, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết vui mừng thấy cộng đồng Việt Nam tại Nga đã và đang tạo dựng được mối quan hệ với nước sở tại, góp phần quảng bá về đất nước, văn hóa và con người Việt Nam tại Liên bang Nga.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Kết quả từ những chương trình đột phá

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nông thôn mới, giảm nghèo. Và bí quyết của những thành công đó chính là nhờ thực hiện tốt các chương trình đột phá về kinh tế - xã hội.  

Việt Nam và Thế giới

Tọa đàm về vai trò của phụ nữ Cuba và Việt Nam

Ngày 21-10, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM và Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba TPHCM đã tổ chức buổi tọa đàm về văn hóa, đất nước, con người Cuba và vai trò của người phụ nữ trong xã hội hiện nay.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Nhà Bè tiến đến ứng dụng AI, ảnh viễn thám phục vụ người dân, quản lý tài nguyên

Bên cạnh triển khai thành công việc công khai các giấy phép xây dựng do UBND huyện cấp lên ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến" (thuộc chương trình “Xây dựng đô thị thông minh gắn với cải cách hành chính giai đoạn 2020-2025”) giúp giám sát trật tự xây dựng vào cuối năm 2019 được tốt hơn, hiện nay Nhà Bè tiến đến việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, doanh nghiệp và người dân tại các cơ quan hành chính, hành chính sự nghiệp và ứng dụng ảnh viễn thám để quản lý xây dựng, tài nguyên… 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP