Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết dự lễ mít tinh ngày môi trường thế giới

(SGGPO).- 6 giờ 30 sáng 5-6, tại sân vận động TP. Đồng Hới (Quảng Bình), hơn 10.000 người dân trong tỉnh và các lực lượng vũ trang tỉnh Quảng Bình đã tham gia lễ mít tinh ngày môi trường thế giới và năm quốc tế đa dạng sinh học. Đến dự có Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, Chủ tịch UB Trung ương MTTQVN  Huỳnh Đảm, trưởng nhóm điều phối chương trình LHQ về phát triển bền vững bà Katherine Muler Marin, Bộ trưởng bộ TNMT và đông đảo lãnh đạo các địa phương trong nuớc.

Lễ mít tinh quốc gia ngày môi trường thế giới

Tại lễ mít tinh, ông Huỳnh Đảm kêu gọi mọi tầng lớp nhân dân cần bảo vệ môi trường biển, môi trường cuộc sống để xây dựng cuộc sống bền vững. Bộ trưởng bộ TNMT ông Phạm Khôi Nguyên cho rằng mỗi người dân cần nhận thức rõ bảo vệ môi trường xung quanh là yếu tố cốt lõi để cả cộng đồng chung tay một cách thiết thực việc bảo vệ quê hương xanh đẹp. Các đơn vị, nhà máy cần triệt để áp dụng công nghệ thân thiện môi trường nhằm giảm thiểu sự tác động tiêu cực lên môi trường sống để con cháu sau này không gánh thêm những hậu quả nặng nề của ô nhiễm môi trường.

Chủ tịch nước tham gia trồng cây xanh.

Bà Katherine Muler Marin kêu gọi: “Ngoài thực hiện công ước quốc tế về đa dạng sinh học, Luật đa dạng sinh học của Quốc hội Việt Nam đã thông qua, mỗi người dân Việt Nam cần trồng thêm cây xanh như lời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy”.

Kết thúc buổi mít tinh, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã tham gia thả 200 con chim bồ câu vì môi trường xanh vì tương lai bền vững.

* Sáng ngày 6-5, hưởng ứng ngày môi trường thế giới với chủ để: “Nhiều loài một hành tinh-Tương lai chúng ta”, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã cùng với nhân dân Quảng Bình trồng thêm nhiều cây xanh tại phường Đức Ninh (TP. Đồng Hới). Tại lễ trồng cây, Chủ tịch nước nhấn mạnh việc trồng thêm nhiều cây xanh sẽ giúp khu dân cư cả nước bớt đi sự oi nực mùa hè và tạo cảnh quan cũng như ý thức bảo vệ môi trường ngày càng cao thêm.

Minh Phong

Các tin, bài viết khác