Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết: Quản lý tốt để ngăn chặn tham nhũng

(SGGP).- Ngày 25-6, các đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Nguyễn Minh Triết - Chủ tịch nước, Trần Du Lịch đã có buổi tiếp xúc với cử tri quận 3, TPHCM.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tiếp xúc cử tri quận 3, TPHCM. Ảnh: TTXVN

Các cử tri phát biểu đồng tình về việc kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XII vừa qua đã thông qua các quyết sách hợp lòng dân; đồng thời bày tỏ tin tưởng ĐBQH sẽ không ghi nhận những vấn đề bức xúc của người dân một cách lơ là, hình thức mà mạnh dạn đặt ra tại nghị trường Quốc hội và tiếp tục theo sát đến khi vấn đề được giải quyết.

Ngoài ra, cử tri cũng kiến nghị cần sớm có các biện pháp phòng, chống tham nhũng hiệu quả hơn; xây dựng những nhà dưỡng lão để người khuyết tật lớn tuổi, có hoàn cảnh khó khăn có nơi nương tựa; ngành LĐTB-XH cần có những quy định thoáng hơn, mở rộng nhiều chế độ, chính sách hơn cho người khuyết tật…

Thay mặt tổ ĐBQH, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tiếp thu ý kiến của cử tri, cho biết sẽ phản ánh đến Quốc hội và các cơ quan có thẩm quyền giải quyết. Chủ tịch nước cũng cho rằng tình trạng tham nhũng xảy ra là do công tác quản lý yếu kém, do vậy quan trọng là cần phải quản lý tốt để ngăn chặn tiêu cực trong xã hội. 

A.CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quận 9: Đảng bộ phường Trường Thạnh giành giải Nhất hội thi Tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác

Kết quả chung cuộc, Đảng bộ phường Trường Thạnh xuất sắc giành giải Nhất hội thi. Giải Nhì thuộc về Đảng bộ Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm. Đảng bộ phường Hiệp Phú giành giải Ba. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích và 3 giải phụ khác cho các đội thi.

Xây dựng Đảng

Văn hóa chưa được quan tâm tương xứng

"Văn hóa là nền tảng tinh thần xã hội; văn hóa vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy kinh tế phát triển”... thật sâu sắc và đúng đắn, nhưng vì sao văn hóa vẫn chưa được quan tâm tương xứng với kinh tế, chính trị?

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP