Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp các đại sứ đến trình Quốc thư

Chiều 18-6, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Tô Lâm đã tiếp Đại sứ các nước: Pakistan, Mozambique và Timor-Leste đến trình Quốc thư.

Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Đại sứ Pakistan tại Việt Nam Kohdayar Marri. Ảnh: TTXVN
Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Đại sứ Pakistan tại Việt Nam Kohdayar Marri. Ảnh: TTXVN

Tiếp Đại sứ Pakistan, ông Kohdayar Marri, Chủ tịch nước Tô Lâm nêu rõ, Việt Nam coi trọng quan hệ với Pakistan, một quốc gia có vị trí địa chính trị quan trọng ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương; tin tưởng Pakistan sẽ có những đóng góp quan trọng cho hòa bình, ổn định ở khu vực. Chủ tịch nước mong muốn Đại sứ Kohdayar Marri phối hợp chặt chẽ với Bộ Ngoại giao và các cơ quan, bộ, ngành của Việt Nam tăng cường hơn nữa quan hệ trên các mặt, kinh tế, thương mại, KH-CN, văn hóa, du lịch và giao lưu nhân dân.

Tiếp Đại sứ Mozambique, bà Ilundi Dos Santos, Chủ tịch nước Tô Lâm khẳng định Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn tăng cường hơn nữa quan hệ hữu nghị truyền thống với Mozambique, một trong những đối tác hợp tác ưu tiên hàng đầu của Việt Nam tại châu Phi. Chủ tịch nước Tô Lâm mong muốn Đại sứ Ilundi Dos Santos với vai trò của mình sẽ phối hợp với các cơ quan hữu quan của Việt Nam thúc đẩy các hoạt động thiết thực, ý nghĩa.

Tiếp Đại sứ Timor-Leste, ông João Pereira, Chủ tịch nước Tô Lâm khẳng định, Việt Nam luôn coi trọng, mong muốn gìn giữ mối quan hệ hợp tác tốt đẹp với Timor-Leste; đề nghị Đại sứ trong nhiệm kỳ của mình phối hợp tốt với Bộ Ngoại giao, các bộ, ngành, đơn vị của Việt Nam thúc đẩy hơn nữa quan hệ giữa hai nước.

Cũng trong chiều 18-6, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Đại sứ Thụy Điển, bà Ann Mawe, đến chào từ biệt, kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục