Chủ tịch nước Trần Đại Quang gặp các nguyên thủ bên lề Hội nghị Cấp cao Pháp ngữ lần thứ 16

Bên lề Hội nghị Cấp cao Pháp ngữ lần thứ 16 diễn ra vào chiều 26-11 (giờ địa phương) tại Madagascar, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có các cuộc gặp song phương với nguyên thủ, lãnh đạo và trưởng đoàn các nước thành viên của Tổ chức quốc tế Pháp ngữ.

Trong cuộc gặp Tổng thống Pháp Francois Hollande, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho biết, chuyến thăm Việt Nam vừa qua của Tổng thống Hollande đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, tạo xung lực mới cho quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Cộng hòa Pháp. Tổng thống Pháp đánh giá cao vai trò và những đóng góp của Việt Nam trong cộng đồng Pháp ngữ. Hai bên nhất trí sẽ cùng nhau phối hợp thúc đẩy các ưu tiên của cộng đồng Pháp ngữ trong thời gian tới.

Tại cuộc gặp Tổng thống Senegal Macky Sall, lãnh đạo hai nước cho rằng, Việt Nam và Senegal có rất nhiều tiềm năng hợp tác trong các lĩnh vực như thương mại, nông nghiệp, thủy sản. Tổng thống Macky Sall cho biết, Senegal muốn tìm hiểu kinh nghiệm trồng lúa và làm nông nghiệp của Việt Nam để đảm bảo an ninh lương thực ở quốc gia châu Phi này.

Tiếp xúc với Tổng thống Bờ Biển Ngà Alassane Ouattara, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã khẳng định vai trò quan trọng của Bờ Biển Ngà, đối tác thương mại lớn thứ hai của Việt Nam tại châu Phi. Tổng thống Bờ Biển Ngà đánh giá cao năng lực của những doanh nghiệp Việt Nam làm ăn hiệu quả tại Bờ Biển Ngà, đồng thời mong muốn trong thời gian tới, hai nước sẽ thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp, đặc biệt là sản xuất cacao.

Trong cuộc gặp Thủ tướng Mauritius Anerood Jugnauth, hai bên bày tỏ vui mừng trước sự phát triển tốt đẹp trong quan hệ hai nước và mong muốn cùng nhau thúc đẩy quan hệ thương mại, đầu tư song phương.

Tại cuộc gặp Tổng thống Thụy Sĩ Johann Schneider Ammann, Tổng thống Johann Schneider Ammann đánh giá quá trình đàm phán Hiệp định thương mại tự do EU - Việt Nam (EVFTA) đang tiến triển tốt và bày tỏ mong muốn đến thăm Việt Nam vào dịp hai nước ký hiệp định này.

Trong cuộc gặp Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Phó Thủ tướng thứ nhất, Bộ trưởng Ngoại giao Serbia Ivica Dacic đã mời Chủ tịch nước thăm Serbia và khẳng định sẵn sàng hợp tác với Việt Nam trên các diễn đàn quốc tế.

Cùng ngày, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng đã có các cuộc gặp gỡ, tiếp xúc với Tổng thống Cộng hòa Chad Idriss Déby Itno, Bộ trưởng Quan hệ Đối ngoại Cộng hòa Cameroon Lejeune Mbella Mbella, Bộ trưởng, Thủ hiến vùng Wallonie - Bruselles (Bỉ) Rudy Demotte, Trưởng đoàn Ai Cập Ibrahim Mahlab.
Chiều cùng ngày, Hội nghị Cấp cao Pháp ngữ lần thứ 16 đã hoàn thành chương trình hoạt động sau 2 ngày làm việc.


PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hành động vì dân

Ban Thường vụ Quận ủy quận 1 (TPHCM) và cấp ủy các cấp đã ban hành nhiều văn bản để chỉ đạo, quán triệt, triển khai, tổ chức thực hiện toàn diện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn quận. Từ những cách làm hay, mô hình thiết thực đã giúp cải thiện quy trình phục vụ dân, góp phần hỗ trợ đời sống người dân ngày càng tốt hơn.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Nhân sự mới

Chiều 18-6, tại trụ sở Báo Đại Đoàn Kết (66 Bà Triệu, Hà Nội), đồng chí Phùng Khánh Tài, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, đã chủ trì lễ trao quyết định giao nhiệm vụ quyền Tổng Biên tập Báo Đại Đoàn Kết.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP