Chủ tịch nước Trương Tấn Sang: Giữ gìn biên giới hòa bình, hữu nghị

Trong 2 ngày 10 và 11-12, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng đoàn công tác Trung ương đã thăm và làm việc tại tỉnh Hà Giang.

Chủ tịch nước cho rằng, thời gian qua Hà Giang đã có những đổi thay rõ nét trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là phát triển kết cấu hạ tầng từ trung tâm tỉnh, huyện đến xã thôn; giữ gìn biên giới hòa bình, hữu nghị, đào tạo cán bộ nguồn nhân lực. Để tiếp tục giữ nhịp tăng trưởng, Hà Giang cần chú trọng nâng cao trình độ cán bộ. Với những địa phương bước đầu mở mang ngành nghề, dịch vụ mới như du lịch, tỉnh cần có cơ chế hỗ trợ về vốn, đào tạo nghề, tìm thị trường tiêu thụ giúp người dân. Chủ tịch nước đề nghị, đến năm 2015, Hà Giang phải phấn đấu để giảm số hộ nghèo xuống một nửa so với hiện nay.

Trước đó, làm việc với lãnh đạo các huyện Mèo Vạc, Đồng Văn, Quản Bạ, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho rằng, trong điều kiện khó khăn Đảng bộ, chính quyền các huyện cần phát huy lợi thế, khai thác tiềm năng thiên nhiên của vùng công viên địa chất toàn cầu, đẩy mạnh tuyên truyền và thu hút khách du lịch. Bên cạnh đó, các địa phương cần chú trọng nghiên cứu những giống cây, con có năng suất, chất lượng phù hợp với thổ nhưỡng, để không chỉ tự cung cấp mà còn tiến tới tham gia thị trường hàng hóa. Chủ tịch nước căn dặn đời sống của đồng bào vùng sâu vùng xa chưa hết khó khăn, các cấp ủy đảng, chính quyền cần quan tâm chăm lo nhiều hơn đến đời sống, nhất trong dịp tết, tìm ra phương án tốt nhất để phát triển kinh tế xã hội.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đi thăm Cột cờ Lũng Cú, huyện Đồng Văn, công trình văn hóa biểu tượng chủ quyền quốc gia ở cực Bắc của Tổ quốc; trồng cây sa mộc, loài cây tượng trưng cho nghị lực, ý chí của người dân vùng cao nguyên đá trong khuôn viên Cột cờ Lũng Cú.

Thăm và nói chuyện với cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Lũng Cú, Chủ tịch nước đề nghị cán bộ chiến sĩ lực lượng biên phòng thực hiện nghiêm những quy định về hiệp định biên giới trên đất liền, xây dựng biên giới hai nước Việt Nam - Trung Quốc ổn định hợp tác lâu dài vì lợi ích nhân dân hai nước.

Chủ tịch nước tin tưởng với tinh thần vượt khó, xem đồn biên phòng là nhà, biên giới là quê hương, đồng bào dân tộc là anh em ruột thịt, cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Lũng Cú tiếp tục phát huy năng lực phẩm chất, sẵn sàng làm tốt trọng trách được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Mặt trận thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ

Ngày 29-6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, tập huấn 2 chuyên đề giám sát trong năm 2021 của mặt trận, bao gồm: giám sát tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với chủ tịch UBND các cấp; giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Trao quyết định cho 2 tân Thứ trưởng Bộ Tài chính

Chiều 30-7, Bộ Tài chính tổ chức buổi công bố quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Tài chính đối với ông Nguyễn Đức Chi và ông Võ Thành Hưng; đồng thời công bố quyết định nghỉ hưu đối với 2 Thứ trưởng: Đỗ Hoàng Anh Tuấn và Huỳnh Quang Hải (từ ngày 1-8).

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP