Chủ tịch nước Trương Tấn Sang: Petro Việt Nam phải phấn đấu đuổi kịp Petronas

Chiều 7-10, phát biểu tại buổi tiếp hơn 100 nữ công nhân tiêu biểu xuất sắc của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam về dự hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” giai đoạn 2010 - 2015 và chương trình hành động “Vì sự tiến bộ của phụ nữ dầu khí giai đoạn 2012 - 2015”, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh, Petro Việt Nam phải phấn đấu đuổi kịp tập đoàn Petronas của Malaysia về quy mô, trình độ, hệ thống sản phẩm hàng hóa, dịch vụ.

Để đạt được mục tiêu đó, tốc độ phát triển của Petro Việt Nam phải nhanh hơn tốc độ hiện nay của Petronas. 

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gặp gỡ các nữ công nhân tiêu biểu Tập đoàn Dầu khí Việt Nam

Chủ tịch nước nêu rõ, từ ý tưởng ban đầu của Bác Hồ khi đi thăm vùng mỏ dầu Bacu của Liên Xô cũ, ngành dầu khí Việt Nam đã được hình thành bắt đầu từ con số không với sự giúp đỡ của Liên Xô, từ việc đào tạo đội ngũ chuyên gia, đến hỗ trợ kỹ thuật thăm dò, khai thác, chế biến lọc, hóa dầu. 

Sau 40 năm xây dựng và trưởng thành, Petro Việt Nam là một trong các đơn vị kinh tế lớn nhất của Việt Nam, đảm nhận hai nhiệm vụ chính trị, kinh tế, vừa góp phần quan trọng khẳng định và bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam trong vùng  đặc quyền kinh tế.  

Chủ tịch nước nhấn mạnh, vì tầm quan trọng của Petro Việt Nam, Bộ Chính trị đã quyết định để lại một phần tiền lãi dầu, hy vọng với chính sách đó góp phần giúp tập đoàn phát triển nhanh hơn. Một mặt, Đảng, Nhà nước có chính sách để tập đoàn phát triển, nhưng bản thân tập đoàn phải nỗ lực quyết tâm cao, vận dụng chính sách, phát huy đồng vốn, chi tiêu tiết kiệm, vận dụng trí tuệ, sức lực đội ngũ cán bộ và học hỏi kinh nghiệm của các nước để làm tốt hơn.

Tập đoàn phải hết sức chú ý đến một loạt hiệp định thương mại mà Việt Nam đã ký kết, chủ động được nguyên liệu đầu vào để giảm chi phí, không bị phụ thuộc vào thị trường. Chủ tịch nước mong muốn tập đoàn đoàn kết, phát huy tối đa nội lực. Các nữ công nhân, viên chức, lao động của tập đoàn tiếp tục phát huy truyền thống giỏi việc nước, đảm việc nhà, xây dựng tổ ấm gia đình hạnh phúc.

NGỌC MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gấp rút trợ lực doanh nghiệp

Gấp rút trợ lực doanh nghiệp

Hơn 12.000 doanh nghiệp (DN) đã phải rời bỏ thị trường mỗi tháng. Đó là chưa kể, trong 2 tháng qua khi tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều DN đã phải tạm ngưng hoạt động do không đảm bảo được công tác “3 tại chỗ” và “một cung đường hai điểm đến”. 

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động, năng lực tài chính và hỗ trợ tối đa doanh nghiệp, người dân

Với việc triển khai quyết liệt những biện pháp điều hành, thúc đẩy kinh doanh bám sát định hướng, chỉ đạo của Chính phủ và NHNN cũng như diễn biến thị trường, VietinBank đã triển khai đồng bộ, hiệu quả các giải pháp kinh doanh chủ động, linh hoạt theo các chủ điểm chiến lược trong kế hoạch kinh doanh trung hạn, tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp, người dân.

Thị trường

VinMart/ VinMart+ tập trung đảm bảo chuỗi cung ứng, tặng bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng

Đợt dịch Covid-19 thứ 4 đang diễn biến ngày càng phức tạp. Chính phủ triển khai mọi biện pháp để đảm bảo an toàn cho người dân, nhiều địa phương trên cả nước thực hiện giãn cách xã hội để phòng dịch. Trong giai đoạn hiện nay, các nhà bán lẻ đóng vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo cung ứng hàng thiết yếu đến nhân dân. Nỗ lực ổn định hoạt động kinh doanh, liên tục khuyến mại, tặng bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng là các hoạt động nổi bật đang được VinMart/VinMart+ thực hiện. 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Ngăn chặn giả mạo xuất xứ

Không phải ngẫu nhiên mà Bộ Công thương vừa lập đoàn kiểm tra, làm việc với 5 doanh nghiệp (DN), gồm: Công ty CP Tập đoàn Tân Long, Công ty CP Xuất nhập khẩu Thuận Minh, Công ty CP Tập đoàn Lộc Trời, Công ty CP Tân Đồng Tiến, Công ty TNHH Khánh Tâm về việc các DN này thu mua và tiêu thụ gạo có nguồn gốc từ Ấn Độ.  

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế