Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Slovakia

Ngày 9-6, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Slovakia Martin Glavac nhân dịp thăm và làm việc tại Việt Nam.

Chuyển lời thăm hỏi đến Tổng thống Slovakia, Chủ tịch nước nêu rõ, trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Việt Nam đã nhận được sự giúp đỡ to lớn của Tiệp Khắc trước đây, Slovakia ngày nay. Đặc biệt, đã có hàng ngàn cán bộ của Việt Nam đã được đào tạo tại Tiệp Khắc. Việt Nam luôn ghi nhớ sự ủng hộ vật chất và tinh thần của Slovakia và mong muốn tăng cường trao đổi đoàn cấp cao; nâng kim ngạch hai chiều vượt xa con số 400 triệu USD như hiện nay. Việt Nam sẵn sàng làm cầu nối để hàng hóa Slovakia thâm nhập thị trường ASEAN. Qua những kết quả tích cực đã đạt được trong cuộc hội đàm giữa hai Bộ trưởng, Chủ tịch nước đề nghị hai bên sớm triển khai những nội dung đã thỏa thuận.

Ngài Bộ trưởng Martin Glavac đánh giá cao quan hệ truyền thống giữa hai nước và nhấn mạnh Tiệp Khắc trước đây, Slovakia ngày nay là một trong những nước xã hội chủ nghĩa ở châu Âu sớm thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam. 

Ngọc Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Dominic Raab.  Ảnh: QUANG PHÚC

Mong muốn Anh tạo thuận lợi để Việt Nam tiếp cận nguồn cung vaccine

Ngày 22-6, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Bộ trưởng thứ nhất, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Phát triển Vương quốc Anh và Bắc Ireland Dominic Raab đến chào xã giao nhân dịp thăm chính thức Việt Nam và tham dự Đối thoại chính sách cấp cao ASEM. 

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hành động vì dân

Ban Thường vụ Quận ủy quận 1 (TPHCM) và cấp ủy các cấp đã ban hành nhiều văn bản để chỉ đạo, quán triệt, triển khai, tổ chức thực hiện toàn diện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn quận. Từ những cách làm hay, mô hình thiết thực đã giúp cải thiện quy trình phục vụ dân, góp phần hỗ trợ đời sống người dân ngày càng tốt hơn.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Long An bầu nhiều chức danh lãnh đạo chủ chốt

Ngày 21-6, HĐND tỉnh Long An,  khóa X (nhiệm kỳ 2021-2026) họp lần thứ nhất để bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; bầu Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh và nhiều chức danh khác... 

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP