Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Phó Thủ tướng thứ nhất Liên bang Nga

Chiều 15-12, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp Phó Thủ tướng thứ nhất Liên bang Nga I. Shuvalov đang thăm, làm việc tại Việt Nam.

Đánh giá cao việc Việt Nam và Liên minh kinh tế Á - Âu ký chính thức Hiệp định thương mại tự do vào tháng 5-2015, mở ra nhiều cơ hội hợp tác thực chất, thiết thực cho cả hai phía, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho rằng hiệp định này sẽ tạo tiền đề để liên minh mở rộng quan hệ thương mại đầu tư với khu vực Đông Nam Á nói riêng và tăng cường quan hệ với khu vực châu Á - Thái Bình Dương nói chung.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Phó Thủ tướng thứ nhất Liên bang Nga I. Shuvalov

Chủ tịch nước cho biết, Việt Nam đã hoàn thành xong thủ tục nội bộ và phê duyệt hiệp định này, đồng thời bày tỏ mong muốn Liên bang Nga, với tư cách đầu tàu của Liên minh kinh tế Á - Âu sẽ đẩy nhanh quá trình phê duyệt và thúc đẩy các nước thành viên khác để hiệp định sớm có hiệu lực. 

Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh kinh tế Á - Âu khi đi vào thực thi sẽ góp phần đưa quan hệ kinh tế, thương mại hai nước phát triển tương xứng với quan hệ chính trị đang phát triển tốt đẹp.

Phó Thủ tướng thứ nhất Liên bang Nga I. Shuvalov thông báo với Chủ tịch nước Trương Tấn Sang về chuyến thăm và làm việc lần này tại Việt Nam, tham dự cuộc họp Ủy ban liên chính phủ Việt Nam - Liên bang Nga. Nhấn mạnh các dự án hợp tác kinh tế, thương mại hai nước đang phát triển hết sức tốt đẹp, nhất là trong lĩnh vực dầu khí, Phó Thủ tướng thứ nhất I. Shuvalov khẳng định, Liên bang Nga sẽ thực hiện những thủ tục cần thiết để Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh kinh tế Á - Âu sớm có hiệu lực. Cùng với hiệp định này, Phó Thủ tướng thứ nhất I. Shuvalov mong muốn với việc Việt Nam tham gia Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) sẽ góp phần tạo điều kiện thúc đẩy quan hệ kinh tế, thương mại giữa hai nước.

NGỌC MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Việt Nam đang tích cực hỗ trợ kiều bào ở Texas

Việt Nam đang tích cực hỗ trợ kiều bào ở Texas

Ngày 25-2, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến thông tin về tình hình người Việt Nam ở Texas, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: 

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Những tấm lòng rộng mở

Tết đến, xuân về, nghĩa tình đồng bào, dân tộc, sự đùm bọc, sẻ chia lan tỏa khắp mọi miền. Tại TPHCM, ngoài chính quyền địa phương, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, nhiều người dân cũng âm thầm chung tay chăm lo cho những hoàn cảnh khó khăn. Họ là những đảng viên, cũng có khi chỉ là người lao động bình thường nhưng tấm lòng luôn rộng mở.

Xây dựng Đảng

Giải pháp nâng chất hoạt động chi bộ

Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ là một đòi hỏi không chỉ đối với các chi bộ, đảng bộ mà còn là nhu cầu chính đáng của đảng viên. Từ thực tế ấy, nhiều cấp ủy đã chỉ đạo, lãnh đạo tăng cường các giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức tốt hơn cũng như giải quyết kịp thời các phản ánh, bức xúc của người dân.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP