Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình chỉ đạo xử lý nghiêm vụ Bệnh viện Thái Thượng Hoàng xây sai phép

Ngày 3-12, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, liên quan đến việc Báo SGGP phản ánh Bệnh viện Thái Thượng Hoàng xây dựng sai phép, ông Trần Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh có ý kiến chỉ đạo làm rõ, xử lý nghiêm.
Người dân phản ánh bệnh viện xây sai phép
Người dân phản ánh bệnh viện xây sai phép
Theo đó, văn bản số 4986/VPUBND-KT truyền đạt ý kiến chỉ đạo của ông Trần Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với UBND thành phố Đồng Hới kiểm tra nội dung thông tin Báo SGGP nêu và xử lý theo đúng quy định của pháp luật, báo cáo UBND tỉnh.
Trước đó, Báo SGGP đưa tin, Sở Xây dựng tỉnh Quảng Bình cấp phép xây dựng Bệnh viện đa khoa Thái Thượng Hoàng Đồng Hới (thuộc TTH Group) cốt móng ngang với các khu dân cư kề cạnh. Tuy nhiên, công trình này khi thi công đã xây móng cao gần 4m, dài hàng trăm mét, tạo thành bức tường chắn lũ, uy hiếp Trường THCS Phú Hải, các xí nghiệp, nhà máy, khu dân cư trên địa bàn phường Phú Hải. Các khu vực trên cốt nền bằng đường Quốc lộ 1A. Riêng móng nền phía sau của Bệnh viện Thái Thượng Hoàng xây sai phép gần 4m. 
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình chỉ đạo xử lý nghiêm vụ Bệnh viện Thái Thượng Hoàng xây sai phép ảnh 1 Cốt móng sau cao 4m làm dân bất an
Ngoài ra, người dân phản ánh công trình còn lấp mương nước rộng 4m chảy ra sông Lệ Kỳ khiến nước lũ không lối thoát, gây ảnh hưởng dân sinh. 
Ông Nguyễn Thanh Hào, Bí thư Đảng ủy phường Phú Hải cho biết, từ khi lấy ý kiến người dân về dự án bệnh viện này, bà con nhân dân kiến nghị nếu lấp mương nước tự nhiên rộng 4m thì cần mở lối thoát lũ mới, nhằm tạo kế dân sinh cho hàng trăm hộ dân của phường, nhưng cho đến nay, Sở Xây dựng cấp phép lấp mương mà không có lối mở khiến mưa lũ là ngập, bà con rất trăn trở.
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình chỉ đạo xử lý nghiêm vụ Bệnh viện Thái Thượng Hoàng xây sai phép ảnh 2 Mương nước bị lấp
Về pháp lý đất đai, bệnh viện này đã được thuê đất đợt 1 với diện tích 34.559m², hơn 2.000m² còn lại trong diện tích dự án chưa được giao. Về nguyên tắc, số diện tích chưa được giao về pháp lý cần phong tỏa hiện trường nhưng ban quản lý bệnh viện vẫn đổ đất thi công công trình.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Trở lại lần sau

- Du lịch xứ mình gần đây được nhiều du khách nội tăng thiện cảm. Những điểm đến được chăm chút kỹ càng đã hút nhiều khách đến chơi. Tết luôn là một dịp quan trọng. Nhưng các lễ hội tháng Giêng âm lịch cũng là điểm nhấn đầy màu sắc. Rồi nối tới mùa hè, du lịch sẽ giữ được sự sôi động liền mạch. Nguồn thu đều đặn sẽ là chỗ dựa hồi phục cho ngành “công nghiệp không khói”.

Tin buồn