Vụ bệnh viện Thái Thượng Hoàng xây sai phép: Lấp mương thoát lũ dân bức xúc

Ngày 29-11, liên quan đến vụ Bệnh viện Thái Thượng Hoàng tại phường Phú Hải (TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) xây sai phép, người dân phản ánh công trình còn lấp mương nước rộng 4m chảy ra sông Lệ Kỳ khiến nước lũ không lối thoát, gây ảnh hưởng dân sinh. 
Mương nước thoát lũ bị chặn
Mương nước thoát lũ bị chặn
Qua trao đổi, ông V.V.V., trú tổ dân phố Bắc Hồng, phường Phú Hải cho biết: "Báo SGGPO phản ánh kịp thời việc Bệnh viện Thái Thượng Hoàng xây sai giấy phép đã cấp. Móng xây cao hơn 1 tầng lầu nhà dân thì hệ thống trường học, khu dân cư, nhà máy có nền móng cao 0,5m sẽ bị ảnh hưởng rất lớn. Hơn nữa, dự án bệnh viện này đã lấp luôn mương nước rộng 4m khiến người dân chúng tôi không đồng tình".
Vụ bệnh viện Thái Thượng Hoàng xây sai phép: Lấp mương thoát lũ dân bức xúc ảnh 1 Móng cấp phép theo quy hoach đô thị nhưng lại xây 4m, cao hơn nhà dân cả một tầng
Theo tìm hiểu, từ bao đời nay, người dân phường Phú Hải có con mương rộng 4m, dài hơn 100m, ngoài việc dùng dẫn nước vào ruộng còn giúp thoát lũ qua sông Lệ Kỳ vào mùa mưa lũ. 
Ông Nguyễn Thanh Hào, Bí thư Đảng ủy phường Phú Hải cho biết, từ khi lấy ý kiến người dân về dự án bệnh viện này, bà con nhân dân kiến nghị nếu lấp mương nước tự nhiên rộng 4m thì cần mở lối thoát lũ mới, nhằm tạo kế dân sinh cho hàng trăm hộ dân của phường, nhưng cho đến nay, Sở Xây dựng cấp phép lấp mương mà không có lối mở khiến mưa lũ là ngập, bà con rất trăn trở.
Sở Xây dựng tỉnh Quảng Bình cho biết sẽ rà soát lại để có lối mở mương thoát lũ cho người dân phường Phú Hải.
Về pháp lý đất đai, bệnh viện này đã được cho thuê đất đợt 1 với diện tích 34.559m², hơn 2.000m² còn lại trong diện tích dự án chưa được giao. Về nguyên tắc, số diện tích chưa được giao về pháp lý cần phong tỏa hiện trường nhưng ban quản lý bệnh viện vẫn đổ đất thi công công trình và không bị xử lý. 
Hiện UBND TP Đồng Hới đang đốc thúc các cơ quan tham mưu vào cuộc chấn chỉnh việc xây dựng sai phép của bệnh viện này.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đứng chắc chân

Nhiều nhà phân tích thị trường đưa ra dự báo rằng xu hướng giá cả sắp tới sẽ nhích lên. Vậy chuyện này sẽ làm mảng bán lẻ ở xứ mình nở ra hay co lại?

Giao thông - Đô thị

Tin buồn