Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đối thoại với nông dân

Ngày 25-11, UBND tỉnh Tiền Giang phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Tiền Giang tổ chức Hội nghị Đối thoại của Chủ tịch UBND tỉnh với nông dân tỉnh Tiền Giang năm 2022.
Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đối thoại với nông dân ảnh 1

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, nhiều nông dân đã đặt ra nhiều câu hỏi để đối thoại với Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang Nguyễn Văn Vĩnh xung quanh các vấn đề lớn trong sản xuất nông nghiệp như: sản phẩm nông nghiệp sản lượng cao, nhưng chủ yếu là sản phẩm thô chưa có sản phẩm chế biến sâu; nông dân chưa được tiếp cận nhiều với các kỹ thuật bảo quản nông sản; những định hướng và giải pháp giúp người nông dân có được loại cây, con giống đạt chuẩn; chuyển đổi số trong sản xuất nông nghiệp; những chủ trương để mở rộng thị trường cho sản phẩm OCOP; giải pháp hỗ trợ các dự án khởi nghiệp nông nghiệp…

Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đối thoại với nông dân ảnh 2 Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang Nguyễn Văn Vĩnh trả lời các câu hỏi của nông dân

Trả lời các ý kiến của nông dân, ông Nguyễn Văn Vĩnh cho rằng, thời gian qua ngành nông nghiệp đã xúc tiến phối hợp với các ngành liên quan tổ chức nghiên cứu, khảo sát để tìm ra các giống cây, con giống phù hợp với địa bàn tỉnh. Để đạt hiệu quả tốt nhất, nông dân cần phải làm theo khuyến cáo của ngành nông nghiệp để trồng loại cây, con giống phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng địa phương, tránh trồng trọt chăn nuôi theo phong trào dẫn đến không đạt hiệu quả.

Chủ trương thực hiện sản phẩm OCOP đã được tỉnh chú trọng thực hiện trong thời gian qua với nhiều sản phẩm đã được công nhận OCOP 3 sao, 4 sao. Trong thời gian tới, ngành nông nghiệp và các ngành liên quan cần đẩy mạnh truyền thông quảng bá sản phẩm OCOP; tập huấn, đào tạo kỹ năng cho các chủ thể sản xuất sản phẩm OCOP; tiếp tục thực hiện các chính sách hỗ trợ các chủ thể về sản xuất, quảng bá và tiêu thụ sản phẩm OCOP.

Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đối thoại với nông dân ảnh 3 Các sở, ngành và đại diện hội nông dân tham dự buổi đối thoại
Ông Nguyễn Văn Vĩnh yêu cầu Sở Công thương tỉnh cần tiếp tục giữ vững các thị trường tiêu thụ hiện có của sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn tỉnh; cùng với đó, phối hợp với các cơ quan thuộc Bộ Công thương, Bộ NN-PTNT kịp thời thông tin đến người dân về thị trường nông sản. Ngành nông nghiệp và các ngành liên quan tiếp tục hỗ trợ nông dân trong thực hiện các ý tưởng, dự án khởi nghiệp từ nông nghiệp đạt hiệu quả.

Đọc nhiều nhất

Thủ phủ hoa mai miền Trung đạt doanh thu trên 174 tỷ đồng

Thủ phủ hoa mai miền Trung đạt doanh thu trên 174 tỷ đồng

Ngày 27-1, ông Bùi Văn Cư, Phó Chủ tịch UBND thị xã An Nhơn (tỉnh Bình Định), cho biết, mặc dù ảnh hưởng bởi những đợt thiên tai bất thường cuối năm, song tổng doanh thu vụ hoa mai tết ở toàn địa phương vẫn đạt bội thu, trên 174 tỷ đồng.

Địa ốc

TPHCM không có bất động sản tồn kho

Theo yêu cầu của Bộ Xây dựng, sản phẩm tồn kho được tính từ thời điểm sau một năm kể từ ngày bất động sản đó đủ điều kiện đưa vào kinh doanh, nhưng bất động sản đó không bán hoặc chưa bán được, TPHCM không có số liệu này để báo cáo.

Ngân hàng - Chứng khoán

BIDV đồng hành cùng doanh nghiệp xuất nhập khẩu với Trade Booming

Chương trình Trade Booming 2023 của Ngân hàng BIDV mang tới cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu (XNK) những ưu đãi vượt trội về tỷ giá, miễn/giảm phí giao dịch và các gói giải pháp hỗ trợ kinh doanh ưu việt, giúp doanh nghiệp đẩy mạnh hoạt động giao thương quốc tế.

Đầu tư

Điểm sáng thu hút đầu tư

Những năm qua, tỉnh Long An có bước đột phá mạnh mẽ về phát triển hạ tầng giao thông, góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của địa phương. Theo Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Được, phát triển hạ tầng giao thông được xem là một “điểm sáng” cho tỉnh trong thu hút đầu tư, cũng như cải tạo hạ tầng giao thông, nhất là kết nối với TPHCM và các tỉnh thành lân cận.

Thông tin kinh tế

Vietjet chào đón những hành khách đầu tiên từ thành phố Almaty (Kazakhstan) đến vùng biển xinh đẹp tại Nha Trang

Lợi nhuận công ty mẹ đạt hơn 900 tỷ đồng, Vietjet đi đầu mở mạng bay quốc tế, thúc đẩy du lịch, đầu tư

Trong năm 2022, Vietjet vận chuyển 20,5 triệu lượt khách trên 116.000 chuyến bay, vận tải hành khách nội địa tăng trưởng 20% so với 2019. Số lượt khách nội địa trong quý 4-2022 tăng hơn 7 lần so với cùng kỳ năm 2021, cao hơn giai đoạn trước dịch Covid-19, trong đó hành khách nội địa tăng 24%.
VietinBank tiếp tục có sự tăng trưởng tích cực trong hoạt động kinh doanh

VietinBank: Chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ, chuyển dịch kênh số

Theo Báo cáo tài chính quý IV/2022 của VietinBank, lãi thuần từ hoạt động dịch vụ năm 2022 tăng 22,8% so với năm trước. Kết quả đạt được do Ngân hàng đã tích cực triển khai các giải pháp đồng bộ thúc đẩy công tác bán đi đôi với nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng đa dạng, toàn diện các nhu cầu dịch vụ tài chính của khách hàng…
Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Dự báo trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mãi 2023, mức tiêu thụ điện sẽ thấp hơn nhiều so với ngày thường, trong khi tổng công suất lắp đặt của nguồn năng lượng tái tạo (21.000MW) đã cao hơn nhiều công suất tiêu thụ của toàn hệ thống. Do đó, khi phụ tải xuống quá thấp, bắt buộc phải giảm công suất huy động từ các loại nguồn…
Ông Đào Xuân Dinh, Đồng sáng lập - Chủ tịch Merap và TS Itsuo Hama, Chủ tịch Lion Nhật Bản

Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Ngày 16-1, tại Nhật Bản, Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược - Nâng tầm thương hiệu. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023, Merap đặt mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.