Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân tiếp Hoàng Thái tử Nhật Bản Naruhito

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam, chiều 13-2, Hoàng Thái tử Nhật Bản Naruhito đã đến TPHCM và gặp thân mật Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân (ảnh). Hoàng Thái tử nhấn mạnh sự coi trọng của Nhật Bản đối với đất nước và nhân dân Việt Nam.

Ông vui mừng vì mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa Nhật Bản và Việt Nam đang không ngừng tiến triển trên nhiều lĩnh vực, mang lại lợi ích thiết thực cho người dân hai nước; hy vọng chuyến thăm sẽ giúp gia tăng sự quan tâm của giới trẻ Việt Nam đến Nhật Bản, góp phần tăng cường sự giao lưu giữa thanh niên hai nước.

Hoàng Thái tử hài lòng vì cuộc sống tốt đẹp của hơn 3.000 người Nhật Bản tại đây, cũng như hoạt động hiệu quả của 450 doanh nghiệp có vốn đầu tư của Nhật Bản và nhiều dự án mà Nhật Bản hỗ trợ đang được khẩn trương triển khai.

Ảnh: VIỆT DŨNG

Chủ tịch UBND TPHCM nhắc đến những thành tựu hợp tác Việt - Nhật nổi bật trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội; cảm ơn Chính phủ, nhân dân và Hoàng gia Nhật Bản vì sự hỗ trợ quý báu đối với Việt Nam, trong đó có TPHCM.

Ông khẳng định chuyến thăm của Hoàng Thái tử cho thấy mối quan hệ Việt – Nhật đang phát triển không ngừng cả về chiều rộng lẫn chiều sâu, thể hiện rõ sự quan tâm ngày càng sâu sắc của Nhật Bản đối với Việt Nam.

Chủ tịch UBND TP đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của mối quan hệ hợp tác năng động giữa các địa phương hai nước, trong đó có mối quan hệ giữa TPHCM với Osaka, Yokohama, Hiogo trong xúc tiến thương mại, du lịch, trao đổi kinh nghiệm xây dựng và quản lý đô thị.

Hoàng Thái tử Naruhito đã đến thăm Trường Nhật Bản, nơi 211 học sinh Nhật Bản đang theo học ở các cấp tiểu học và trung học cơ sở.

Tại Trường Đào tạo nguồn nhân lực Việt – Nhật (VJCC), một cơ quan đào tạo nguồn nhân lực được Chính phủ Việt Nam và Nhật Bản thành lập, Hoàng Thái tử đã trò chuyện thân mật với các sinh viên Việt Nam và tham dự nghi thức trà đạo do các sinh viên Việt Nam thực hiện.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ

Nhờ xác định và thực hiện tốt các khâu đột phá, trong nhiệm kỳ Đại hội XII, các địa phương trong cả nước đã giải quyết được 50.748 vụ việc nổi cộm, tồn đọng, gây bức xúc dư luận xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP