TPHCM

Chưa tái nuôi gia cầm công nghiệp

Ảnh: VNN.

Thông báo ngày 24-2 của UBND TPHCM, TP chưa cho phép tái chăn nuôi gia cầm quy mô công nghiệp trên địa bàn TP, tiếp tục kiểm tra, xử lý các hộ chăn nuôi gia cầm nhỏ lẻ. Ngoài ra, các địa phương tập trung kiểm soát và xử lý triệt để tình trạng giết mổ, kinh doanh, vận chuyển gia cầm và sản phẩm gia cầm không rõ nguồn gốc.

Chậm nhất đến ngày 5-3 Hội Liên hiệp Phụ nữ và Sở Thương mại TP báo cáo phương án hỗ trợ các hộ tiểu thương kinh doanh sản phẩm gia cầm được vay vốn trang thiết bị bảo ôn, để cuối tháng 4, tất cả các cơ sở kinh doanh gia cầm có đủ thiết bị nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ngày 25-2, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch cúm gia cầm TPHCM chia 4 đoàn do Sở Nông nghiệp, Sở Thương mại và Sở Y tế dẫn đầu đi kiểm tra tình trạng vận chuyển, giết mổ, kinh doanh, chế biến gia cầm và sản phẩm gia cầm ở các địa bàn nội thành và ngoại thành. Theo ghi nhận ban đầu của các đoàn, hầu hết các địa phương thực hiện khá tốt các quy định của TP.

NGHI-HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Dí hoài không kịp

- Mấy năm trước, xứ mình loay hoay tìm cách giải quyết chuyện thiếu điện, do nhu cầu tiêu thụ vượt hẳn so với nguồn cung. Rồi khi một loạt nhà máy điện mặt trời nối lưới, cộng với nhiều dự án điện mặt trời áp mái tăng vọt, công suất tổng nguồn cung tăng đột biến khiến Trung tâm Điều độ hệ thống điện quốc gia đau đầu. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn