Chuẩn bị hội nghị của Chính phủ với các địa phương

(SGGPO). - Hội nghị của Chính phủ với các địa phương để triển khai Nghị quyết của Quốc hội về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2012 sẽ diễn ra vào ngày 22 và 23-12 tới tại Hà Nội.

Để chuẩn bị cho hội nghị này, Thủ tướng Chính phủ đã phân công Bộ Kế hoạch-Đầu tư chuẩn bị báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết số 2/NQ-CP của Chính phủ về các giải pháp chủ yếu thực hiện nhiệm vụ kế hoạch và ngân sách nhà nước năm 2011, Nghị quyết số 11/NQ-CP về những giải pháp chủ yếu tập trung kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội; dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về những giải pháp chủ yếu chỉ đạo, điều hành thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2012.

Ngoài ra, báo cáo chung về tái cơ cấu kinh nền kinh tế sẽ do Bộ Kế hoạch- Đầu tư tư chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chuẩn bị. Các báo cáo chuyên đề cũng được Thủ tướng yêu cầu chuẩn bị gồm: đẩy mạnh xuất khẩu, kiểm soát nhập khẩu, kiềm chế nhập siêu và tổ chức tốt thị trường trong nước gắn với thực hiện điều hành giá cả theo cơ chế thị trường năm 2012 (Bộ Công thương); điều hành tiền tệ để thực hiện mục tiêu kiềm chế lạm phát, tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh năm 2012 (Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chuẩn bị); báo cáo về những giải pháp về tài chính nhằm tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp phát triển sản xuất, kinh doanh và mở rộng thị trường năm 2012 (Bộ Tài chính); báo cáo về thực hiện chính sách bảo đảm an sinh xã hội gắn với giảm nghèo và giải quyết việc làm năm 2012 (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội); một số giải pháp chủ yếu thúc đẩy sản xuất nông nghiệp và xây dựng chương trình nông thôn mới năm 2012 (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn). Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Giao thông-Vận tải chuẩn bị báo cáo về các biện pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông năm 2012.

Theo yêu cầu của Thủ tướng lưu ý, các báo cáo cần thể hiện rõ các nhiệm vụ, giải pháp cụ thể; trách nhiệm của các Bộ, ngành và địa phương trong tổ chức thực hiện.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Mặt trận thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ

Ngày 29-6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, tập huấn 2 chuyên đề giám sát trong năm 2021 của mặt trận, bao gồm: giám sát tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với chủ tịch UBND các cấp; giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Phê chuẩn bổ nhiệm 4 nhân sự làm Thẩm phán TAND tối cao

Nghị quyết về phê chuẩn việc bổ nhiệm nhân sự Thẩm phán TAND tối cao cũng đã được Quốc hội thông qua sáng nay 28-7. Theo đó, các ông Nguyễn Văn Dũng, Ngô Tiến Hùng, Nguyễn Biên Thùy và bà Đào Thị Minh Thủy đã được Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm làm Thẩm phán TAND tối cao.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP