Chung kết cuộc thi sáng tạo với đồ chơi Tosy: Phần thắng thuộc về hai học sinh Hải Phòng

(SGGPO).- Ngày 31-8, Hội đồng Đội Trung ương cho biết, cuộc thi “Sáng tạo với đồ chơi Tosy 2011” kéo dài 3 tháng thu hút sự tham gia của hàng nghìn học sinh đến từ nhiều trường học tại Hà Nội, Hải Phòng và TP HCM đã kết thúc với phần thắng thuộc về hai học sinh đến từ Hải Phòng.

Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Doãn Mậu Diệp trao giải cho các thí sinh

Cuộc thi “Sáng tạo với đồ chơi Tosy 2011” do Hội đồng đội Trung ương phối hợp với Công ty Cổ phần Robot Tosy thực hiện ngay từ khi phát động đã được các thầy cô ban giám hiệu các trường, các thầy cô tổng phụ trách hào hứng tham gia ủng hộ. Cuộc thi đã thu hút 31 liên đội trường tiểu học và trung học cơ sở: tại Hà Nội có 15 trường, tại Hải Phòng có 10 trường và TP HCM có 6 trường đăng ký tham gia.

Tham gia cuộc thi này, các em không chỉ thể hiện sự sáng tạo của mình trong việc tìm ra những cách chơi thông minh nhất mà còn thể hiện sự say mê, tìm tòi khám phá những điều bí ẩn trong các đồ chơi công nghệ cao được sản xuất tại Việt Nam.

Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng đội Trung ương, Hoàng Tú Anh cho biết: “Tham gia sân chơi này nhằm tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích, khuyến khích tư duy sáng tạo, rèn luyện tính kiên nhẫn, sự khéo léo cho các em, góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động thiếu niên nhi đồng tại các liên đội tiểu học và trung học cơ sở, góp thực hiện phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, giúp các em thêm yêu mến trò chơi Việt.

Ngoài hai giải nhất trị giá 100 triệu, Ban tổ chức đã trao hai giải Nhì, hai giải Ba và 3 giải thưởng cho tập thể trường xuất sắc.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các món ăn ngày tết được giới thiệu tại Lễ hội Tết Việt 2020

Lễ hội Tết Việt 2021 sẽ diễn ra từ ngày 21-1 đến 24-1

Chiều nay 13-1, Sở Du lịch phối hợp cùng Sở Công thương và Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam tổ chức buổi họp báo về Lễ hội Tết Việt 2021 (Tet Festival 2021), dự tính diễn ra từ ngày 21 đến 24-1 tại Công viên Lê Văn Tám (quận 1, TPHCM). 

Phim

Điện ảnh Việt khởi đầu năm mới đầy hứa hẹn

Dịch Covid-19 ảnh hưởng nặng đến kế hoạch sản xuất, phát hành của nhiều bộ phim Việt. Khi thị trường đã có dấu hiệu khởi sắc giai đoạn cuối năm 2020, nhiều dự báo lạc quan trong năm 2021 được đưa ra, ngay từ những bộ phim mở màn. 

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Bay bổng đi con

Bước con đi chân trời phía trước
Ba hóa đường dẫu mòn, cụt vẫn thênh thang

Mỹ thuật

Thế giới đầy màu sắc của các bạn nhỏ mắc chứng tự kỷ

Triển lãm tranh nghệ thuật của trẻ tự kỷ với tên gọi: "Sắc màu - Những mảnh ghép", sẽ khai mạc vào ngày mai 15-1, tại Megan Gallery, 299 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội. Triển lãm giới thiệu tới người xem hơn 40 bức tranh của 6 em nhỏ mắc chứng tự kỷ: Hương Giang, Văn Duy, Tuấn Duy, Trung Hiếu, Quang Huy và Danh Lâm.