Chương trình ca nhạc Bài ca người giáo viên nhân dân

Sáng 20-11, tại tiền sảnh Nhà hát Thành phố,Chương trình ca nhạc đặc biệt Bài ca người giáo viên nhân dân đã diễn ra sôi nổi, hấp dẫn, thu hút đông đảo người dân thành phố.

Ca sĩ Tánh Linh biểu diễn ca khúc Bài ca người giáo viên nhân dân
Ca sĩ Tánh Linh biểu diễn ca khúc Bài ca người giáo viên nhân dân

Đây là chương trình nghệ thuật do Sở VH-TT TPHCM phối hợp với Liên hiệp các hội VHNT TPHCM tổ chức, Trung tâm Tổ chức Biểu diễn và Điện ảnh Thành phố cùng Hội Âm nhạc TPHCM hợp tác thực hiện. Chương trình nhằm thiết thực chào mừng Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20-11, thể hiện nét đẹp truyền thống nhân văn, tôn sư trọng đạo của dân tộc ta từ ngàn đời nay.

Chương trình ca nhạc Bài ca người giáo viên nhân dân ảnh 1 Ca sĩ Triệu Lộc trình bày ca khúc Sát cánh bên nhau
Chương trình ca nhạc Bài ca người giáo viên nhân dân ảnh 2 Nhóm ca Mây Trắng biểu diễn ca khúc Tháng năm học trò

Chương trình Bài ca người giáo viên nhân dân gửi với nhiều ca khúc ý nghĩa, tri ân và biết ơn các thầy cô, tôn vinh nghề nhà giáo cao quý như: Bài ca người giáo viên nhân dân (NS Hoàng Vân), Người thầy giáo mang quân hàm xanh (NS Bùi Anh Tôn), Lời thầy cô và tháng năm học trò (NS Nguyễn Đức Trung), Ơi cuộc sống mến thương (NS Nguyễn Ngọc Thiện), liên khúc Những điều thầy chưa kể Khoảng lặng phía sau thầy (NS Trần Thanh Sơn - NS Nguyễn Ngọc Thiện), liên khúc Trường cũ chốn xưa Một thời để nhớ (NS Phạm Trọng Cầu - NS Nguyễn Văn Hiên)… được thể hiện qua phần trình diễn cuốn hút của các giọng ca trẻ: Tánh Linh, Thanh Ngọc, Triệu Lộc, Trương Bảo Như, Đỗ Tùng Lâm, nhóm Lạc Việt, nhóm Mây Trắng, nhóm múa Rex, guitar Đức Hưng.

Đọc nhiều nhất

Phim

Mỹ thuật

Triển lãm tranh lụa chủ đề Kén

Nhóm họa sĩ cùng sở thích sáng tác với chất liệu lụa, tổ chức triển lãm tranh lụa với chủ đề Kén tại phòng trưng bày Hội Mỹ thuật TPHCM (218A Pasteur, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TPHCM) từ ngày 2-2 đến ngày 8-2.

Sân khấu

Sân khấu TPHCM: Chờ những mùa vàng

Mùa Tết 2023, lĩnh vực sân khấu TPHCM khởi đầu với nhiều tín hiệu tốt. Từ đây, sân khấu kịch nói, cải lương, múa rối và xiếc thành phố có thể kỳ vọng cho sự phát triển mạnh mẽ suốt năm.

Sách và cuộc sống

Lạc vào cõi thơ Hàn Mặc Tử

Gần đây, nhiều đồ án tốt nghiệp của sinh viên mỹ thuật được đầu tư và in thành sách. Nhâm Hồng Ngọc là một trường hợp như vậy. Trong khi nhiều người chọn tác phẩm của những tác giả quen thuộc, cô gái 9X này lại tìm đến thế giới thơ Hàn Mặc Tử.

Sáng tác

Người không ăn ớt

Thử lén lút nhìn tứ phía, xách đôi dép trong tay, rón rén đi trên ngón chân lẩn qua những bụi cây nhanh nhẹn như mèo. Quan sát kỹ càng không thấy ai, Thử mới dám vạch hàng rào chui vô vườn.