Chương trình giao lưu thơ – nhạc: Tổ quốc nhìn từ biển

Kỷ niệm Quốc khánh 2-9 và 50 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển, NVH Thanh niên và Đài PT-TH Bình Phước phối hợp tổ chức đêm giao lưu thơ - nhạc Tổ quốc nhìn từ biển vào tối 28-8, giới thiệu những sáng tác về biển đảo và bộ đội hải quân của hai nhạc sĩ-người lính: Quỳnh Hợp (nguyên đại úy không quân, biên tập viên âm nhạc Đài TNND TPHCM) và đại tá - TS Nguyễn Hồng Sơn (Phó Giám đốc Bệnh viện 175 – Bộ Quốc phòng). Các ca khúc trong chương trình được phổ thơ của các nhà thơ: Trần Đăng Khoa, Nguyễn Trọng Tạo, Nguyễn Việt Chiến, Nguyễn Tiến Bình…

Nhóm nhạc Artista

Trong đó có những ca khúc được Hội Nhạc sĩ Việt Nam và Quân  chủng Hải quân trao giải cao trong đợt sáng tác về chủ đề biển đảo như: Sức sống Trường Sa, Lính đảo đợi mưa, Phút lặng im trên biển… Chương trình còn có sự tham gia của Thiếu tướng Phạm Văn Dỹ (Chính ủy Quân khu 7) đệm đàn ghita hát cùng Chuẩn Đô đốc Lê Văn Đạo, Phó Tư lệnh Quân chủng Hải quân.

Cũng trong dịp này, nhóm nhạc Artista ra mắt DVD single Tổ quốc nhìn từ biển, một sáng tác của nhạc sĩ Quỳnh Hợp phổ từ bài thơ cùng tên của nhà thơ Nguyễn Việt Chiến.

N.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lắng đọng ân tình người miền Trung

Lắng đọng ân tình người miền Trung

“Buổi chiều nắng chang/ Mẹ tôi gom rau gửi vào trong đó/ Chị tôi gom dưa đưa vào xe đò/ Miền Nam mến yêu/ Tấm lòng miền Trung gửi vào trong nớ/ Gửi bao yêu thương theo ngàn câu hò/ Gửi em muối mặn/ Gửi mẹ gừng cay…”. Lời ca thắm đượm nghĩa tình này trong ca khúc Gửi vô Nam không phải do nhạc sĩ nổi tiếng nào sáng tác mà là lời thiết tha từ một người con miền Trung - nhà báo Hồ Tấn Vũ, Trưởng Văn phòng Báo Tuổi Trẻ tại Đà Nẵng.

Phim

Hương vị của tình thân

Không chỉ quy tụ dàn diễn viên nhiều thế hệ với diễn xuất nhập tâm, Hương vị tình thân còn ghi điểm bởi câu chuyện với rất nhiều nút thắt được đẩy lên cao trào trong từng tập phát sóng.

Mỹ thuật

Hội họa hướng về cộng đồng

Trong những ngày này, rất nhiều họa sĩ đã chung tay hướng về cộng đồng qua các tác phẩm. Các bức tranh không chỉ có giá trị cao về nghệ thuật mà còn góp phần lan tỏa nguồn năng lượng tích cực, chia sẻ một phần khó khăn với cộng đồng và lực lượng tuyến đầu.

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Gửi về miền Nam

“Miền Nam cố lên!...”

Nắng vẫn ấm như lời động viên ngày giãn cách

Bao sắc áo đi vào tâm dịch

Bao con người đối mặt tử thần