Chương trình hòa nhạc A German Night

(SGGP).- Tối 6-11, Nhạc viện TPHCM tổ chức chương trình hòa nhạc A German Night với sự tham gia biểu diễn của 2 nghệ sĩ Felix Olschofka (violin) và Eun Young Joo (piano). Nghệ sĩ Felix Olschofka là tài năng vĩ cầm người Đức, ông từng lưu diễn nhiều nơi, diễn độc tấu, hòa tấu cùng dàn nhạc thính phòng và các nhạc trưởng giỏi ở khắp châu Âu, châu Á, Bắc Mỹ và Nam Mỹ. Những màn trình diễn của ông được các đài phát thanh và truyền hình NPR (Mỹ), KBS (Hàn Quốc), Megavision và ATB (Nam Mỹ), NRPR (Rumania), Deutsche Welle, ZDF, WDR (Đức) thu âm và phát hành. Nghệ sĩ Olschofka có bằng cử nhân và thạc sĩ của Nhạc viện Hanns Eisler - Berlin (Đức), bằng tiến sĩ của Đại học California San Diego (Mỹ). Nhờ đó, ông có thể kết hợp những tinh hoa của cả hai nền văn hóa vào sự nghiệp biểu diễn và giảng dạy.

Riêng nghệ sĩ piano Eun Young Joo tốt nghiệp xuất sắc Nhạc viện Vienna (Áo). Năm 2007, cô bảo vệ luận văn tiến sĩ với số điểm tuyệt đối tại Viện Âm nhạc Gnessin Russian. Cô đã tổ chức nhiều buổi diễn độc tấu ở Seoul, châu Âu, Mỹ và Việt Nam; hòa tấu với nhiều dàn nhạc ở Mátxcơva, Vienna, Seoul và dàn nhạc HBSO (Nhà hát Giao hưởng - Nhạc - Vũ kịch TPHCM - Việt Nam). Hiện cô là giảng viên các khóa cao học tại Nhạc viện TPHCM. Trong chương trình hòa nhạc violin và piano lần này, cả 2 nghệ sĩ tài năng sẽ trình diễn các tác phẩm của J.S.Bach, W.A.Mozart, J.Brahms.

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phiên bản remix của “Peaches” có gì đặc sắc?

Phiên bản remix của “Peaches” có gì đặc sắc?

Khi ca khúc “bom tấn” Peaches còn chưa kịp hạ nhiệt, Justin Bieber đã tiếp tục “đe dọa” các bảng xếp hạng bằng việc tung ra một phiên bản remix. Không còn có sự góp mặt của Daniel Caesar và GIVEON, chàng ca sĩ lần này đã bắt tay với những cái tên máu mặt trong làng nhạc thế giới.

Phim

Quảng bá phim đặt hàng: Hết thời “hữu xạ tự nhiên hương”

Tư duy bao cấp, xem nhẹ quảng bá, thậm chí chỉ cần làm cho có từng ăn sâu vào không ít đơn vị sản xuất phim nhà nước. Tuy nhiên, trong cuộc cạnh tranh hiện nay, đặc biệt với sự phát triển của khoa học - công nghệ, bỏ qua quảng bá là tự kéo mình tụt hậu.

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Những đầu sách hữu ích nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21-6-2021, nhiều đơn vị đã giới thiệu đến độc giả nhiều ấn phẩm hữu ích, được xem là tài liệu quý dành cho những người làm trong ngành nghề báo chí, truyền thông cũng như rất phù hợp với các sinh viên đang theo học các ngành báo chí, truyền thông.

Sáng tác

Vợ chồng già

Hai tối nay, không nghe bố đòi uống rượu, bàn ăn đủ người là bố bưng bát lặng lẽ ăn, ăn xong đặt đũa xuống là bố về phòng sớm, chỉ dặn: Linh lát chở con về đi cẩn thận, đầu hẻm mới có cái ổ gà. Lúc chị ghé mắt nhìn thì nghe tiếng tivi nho nhỏ, bố ngồi bó gối trên giường đã mắc mùng. Mẹ bĩu môi, kệ ông ấy đi! Lại giở chứng giở quẻ gì đấy mà!