Chương trình Hòa nhạc ngũ tấu kèn gỗ Fantasia

(SGGP).- Tối 30-7, Trung tâm Giao lưu văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức chương trình Hòa nhạc với ngũ tấu kèn gỗ Fantasia. Đây là chương trình thứ 10 trong chuỗi hòa nhạc thính phòng ngoài trời, được Trung tâm Giao lưu văn hóa Nhật Bản thực hiện.

Trong chương trình kỳ này, khán giả yêu nhạc sẽ được thưởng thức các tác phẩm nổi tiếng của các nhà soạn nhạc tên tuổi phương Tây và Nhật Bản như: A Little Night Music (W.A. Mozart), Divertimento (Joseph Haydn), Kita no ku ka - Haruka narudaichi (Sada Masashi), Soshun fu (Nakata Akira), Final Rag (Scott Joplin), The Entertainer (Scott Joplin), Pink Flamingos (Michael Kibbe), Quodlibet (Arne Running), Oboro Tsukiyo (Sadaichi Okano)...

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Mỹ thuật

Triển lãm tranh đặc biệt của học sinh phổ thông

Triển lãm trưng bày hơn 50 tác phẩm hội họa đặc sắc, tràn đầy tinh thần phóng khoáng và màu sắc tuổi trẻ. Các tác phẩm được thể hiện trên chất liệu sơn dầu, sơn mài, lụa, in khắc trên gỗ và kim loại do 8 học sinh phổ thông sáng tác. 

Sân khấu

Chữ tình nặng nợ nhân gian

Vở kịch Bạch Hải Đường (nguyên tác cải lương: Nguyễn Huỳnh, chuyển thể: Hoàng Thái Thanh, đạo diễn: Ái Như) trên sàn kịch Hoàng Thái Thanh đang nhận được nhiều tình cảm của khán giả. Vở kịch có sự tham gia biểu diễn của NSƯT Thành Hội, NSƯT Tuyết Thu, NS - đạo diễn Ái Như, NS Trí Quang, Thanh Sơn, Thế Hải, Nguyễn Long, Tấn Đạt, Đức Tuấn, bé Hoài Phương… 

Sách và cuộc sống

“Eight”: Những cách để chiến thắng trí thông minh nhân tạo

“Còn quý vị? Quý vị sẽ chuẩn bị gì cho tương lai khi trí thông minh nhân tạo vượt qua con người? Và sẽ tồn tại như thế nào?”. Tác giả Lee Ji-Sung đã đặt vấn đề như vậy trong cuốn sách Eight: 8 cách làm chủ trí thông minh nhân tạo (Phương Nam Book và NXB Thế giới); như một “thức tỉnh” đến nhân loại khi AI đã và đang hiện diện sâu sắc trong đời sống. 

Sáng tác

Ngày về bên mẹ…

Mẹ về ngõ vắng xôn xao
Sương chiều ướt cả tiếng rao lặng thầm