Chương trình Sol vàng giới thiệu giọng ca Ý Lan

(SGGP).- Live show tiếp theo của chương trình Sol vàng sẽ giới thiệu giọng ca Ý Lan, ái nữ của một trong những danh ca hàng đầu nền tân nhạc Việt Nam - Thái Thanh.

Ý Lan là trường hợp khá đặc biệt của làng nhạc Việt. Sinh trưởng trong gia đình có truyền thống nghệ thuật (bố là tài tử Lê Quỳnh, mẹ là danh ca Thái Thanh) nhưng mãi đến năm 32 tuổi, khi đã có 5 mặt con, chị mới bắt đầu bước vào con đường ca hát và gần như ngay lập tức nổi danh suốt gần 30 năm qua. Sở hữu nhan sắc mặn mà cùng giọng ca nũng nịu đầy bản năng, Ý Lan đặc biệt thành công với mảng tình khúc, nhận được rất nhiều sự yêu mến của khán giả nhiều thế hệ.

Chương trình chia thành 3 chương: Mộng dưới hoa là chương hồi tưởng lại quãng đời bình yên nhất của đời mình. Quê hương - Kỷ niệm là chương kể về mẹ Thái Thanh, về quê hương qua những kỷ niệm của bố mẹ và bản thân. Mơ giấc mộng dài là chương kể về những giấc mơ mà chị luôn thường gặp, sự cô đơn và tình yêu. Ngoài ra, giống như các live show trước của Sol vàng, sẽ có phần Ý Lan hát theo yêu cầu ngoài thời lượng phát sóng của chương trình. Đặc biệt, lần đầu tiên hai thế hệ với ngón đàn nổi danh Nguyễn Ánh 9 và Nguyễn Quang sẽ cùng đệm đàn cho tiếng hát của Ý Lan. Chương trình còn có sự góp mặt của các khách mời Quang Dũng, Lê Hiếu và Phương Vy. Chương trình sẽ diễn ra lúc 20 giờ ngày 9-8 tại Nhà hát Hòa Bình, truyền hình trực tiếp trên VTV9 và tiếp sóng trên VTV Huế, Đài PT-TH Đà Nẵng, Đài PT-TH Lâm Đồng.


KHẮC THI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Mỹ thuật

Triển lãm tranh lan tỏa sự lạc quan

Từ ngày 4 đến 8-12, Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM triển lãm tranh của 6 họa sĩ: Hoàng Võ (Võ Hoàng Nhựt), Lê Hải Triều, Thái Vĩnh Thành, ZdungNguyen (Nguyễn Anh Dũng), Nguyễn Tấn Vĩ (Nguyễn Dân) và Võ Nguyên Thư. 

Sân khấu

Sân khấu thành phố sẵn sàng trở lại

Sau nhiều tháng tạm ngừng, các sân khấu kịch, hát bội, cải lương, xiếc, múa rối… đang từng bước trở lại, thích nghi với nhịp sinh hoạt mới. Thông qua việc lên sàn tập, tổ chức ghi hình, biểu diễn phục vụ khán giả trực tiếp, phát trên các fanpage, kênh YouTube các đơn vị nghệ thuật công lập và xã hội hóa, đã có những tác phẩm hấp dẫn và ý nghĩa đến với người xem.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Làm dâu

Ngày mẹ theo cha về làm dâu
Đồng trước nhà cạn khô
Nắng tháng sáu rát mặt 
Cồn cột vét chum, gạo còn một nhúm
Thả lá khoai lang nấu loãng cầm lòng.