Chương trình Tết nghĩa tình - Xuân Tân Sửu 2021

SGGP
Tối 16-12, Hội Nông dân TPHCM phối hợp với Đài Truyền hình TPHCM tổ chức chương trình Tết nghĩa tình - Xuân Tân Sửu 2021 tại Nhà hát Đài Truyền hình TPHCM, quận 1, được truyền hình trực tiếp trên kênh HTV1 và truyền tiếp trên kênh HTV9.

 Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM; Nguyễn Xuân Định, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam; Võ Thị Dung, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM; Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TPHCM…

Chương trình Tết nghĩa tình - Xuân Tân Sửu 2021 ảnh 1 Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải và Chủ tịch Hội Nông dân TPHCM Nguyễn Thanh Xuân tiếp nhận ủng hộ. 
Chương trình nghệ thuật đặc biệt này được duy trì thực hiện trong suốt 13 năm qua, nhằm phát huy truyền thống tốt đẹp “lá lành đùm lá rách”, tấm lòng tương thân, tương ái, không để hộ nông dân khó khăn bị lãng quên, tụt lại phía sau. Chương trình nghệ thuật cuối năm 2020 hướng đến mục đích gây quỹ chăm lo an sinh xã hội cho 3.000 hộ hội viên nông dân nghèo, cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP; dự kiến sẽ trao 200 công cụ sản xuất, 2.000 phần quà tết, 1.520 suất học bổng, 200 sổ tiết kiệm và 5 căn nhà tình thương, với tổng kinh phí chăm lo trong năm 2021 khoảng 11,75 tỷ đồng.

Trong chương trình, đông đảo khán giả đã dõi theo các clip phóng sự về các gương điển hình hộ nông dân thoát nghèo tiêu biểu và thưởng thức các ca khúc: Việt Nam quê hương ngày tết, Lời tỏ tình của mùa xuân, Quê hương tình yêu và tuổi trẻ, Xuân quê tôi…

Cuối chương trình, Ban tổ chức công bố đã nhận được sự đóng góp quý báu của các doanh nghiệp, mạnh thường quân với tổng số tiền hơn 9 tỷ đồng.

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ ba tiểu thuyết lịch sử của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh: Hồ Quý Ly, Mẫu thượng ngàn và Đội gạo lên chùa

Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh và di sản về tình yêu văn hóa

Cách đây 4 tháng, nhà văn Nguyễn Xuân Khánh (sinh năm 1933) qua đời do tuổi cao sức yếu. NXB Phụ nữ Việt Nam vừa tổ chức chương trình giao lưu trực tuyến Tiếng người trong văn, như một sự tưởng nhớ đến nhà văn Nguyễn Xuân Khánh, nhân dịp ra mắt hai tập sách Tiếng người trong văn và Nguyễn Xuân Khánh - Một nụ cười mỉm, một nghiệp văn xuôi.

Phim

Phim Kiều tham gia liên hoan phim tại Mỹ

Bộ phim Kiều của đạo diễn kiêm nhà sản xuất Mai Thu Huyền sẽ có buổi công chiếu chính thức tại Mỹ trong chương trình Vietnamese Spotlight Film (phim Việt Nam tiêu điểm) trong khuôn khổ Liên hoan phim Newport Beach (Newport Beach Film Festival) 2021.  

Âm nhạc

Sân khấu

Mừng tuổi 100, sân khấu kịch sáng đèn trở lại

Trong những ngày tháng 10, vượt qua những khó khăn do dịch Covid-19 gây ra, sân khấu kịch ở Hà Nội đã khởi động trở lại. Các nghệ sĩ, đạo diễn, những người yêu sân khấu kịch đang nỗ lực luyện tập cho “vở diễn thế kỷ” Chén thuốc độc - mở đầu cho chuỗi hoạt động kỷ niệm 100 năm sân khấu kịch nói.

Sách và cuộc sống

Công bố “Top 100 quyển sách đáng có trong tủ sách doanh nghiệp”

Ngày 19-10, tiếp nối thành công Tuần lễ Doanh nhân và Sách năm 2020, Hội đồng Phát triển sách doanh nhân tại TPHCM vừa tổ chức lễ công bố “Top 100 quyển sách đáng có trong tủ sách doanh nghiệp”, với sự tham gia của 23 đơn vị xuất bản và phát hành. 

Sáng tác

Tản mạn Sài Gòn

1. Em, cô gái sinh ra trong một gia đình người miền Trung, nhưng em lớn lên tại Sài Gòn - TPHCM, mảnh đất đã và đang cưu mang bao triệu gia đình gốc miền Trung nghèo khó, tha phương.

Mỹ thuật

Nhiều góc nhìn lạ trong Festival Nhiếp ảnh trẻ 2021

Festival Nhiếp ảnh trẻ là hoạt động nghệ thuật do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm) tổ chức định kỳ 2 năm/lần, dành cho các tác giả nhiếp ảnh trẻ từ 18 đến 35 tuổi trên cả nước đã khai mạc tại Hà Nội.