Chương trình “Tiếp sức mùa thi” 2006

Tình nguyện viên giúp đỡ thí sinh. Ảnh VNN

Ngày 23-5, tại Hà Nội, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Bộ GD-ĐT đã tổ chức họp báo giới thiệu các hoạt động của chương trình “Tiếp sức mùa thi” 2006 sẽ chính thức khởi động vào ngày 30-5 tới.
 
Theo kế hoạch, các tình nguyện viên tại Thái Nguyên, Hà Nội, Vinh, Huế, Quy Nhơn, Đà Nẵng, TPHCM, Cần Thơ sẽ đồng loạt ra quân để tiếp sức tại các bến xe, nhà ga, các trường cao đẳng, đại học, các tuyến xe buýt, các điểm nút giao thông quan trọng để hướng dẫn các thí sinh ngay từ khi bước chân lên thành phố.

Các tình nguyện viên sẽ cung cấp thông tin về nhà trọ, đường đi, địa điểm thi, nơi ăn uống an toàn với giá cả phù hợp giúp cho thí sinh có thể yên tâm bước vào mùa thi.

Đặc biệt, năm nay, chương trình “Tiếp sức mùa thi” sẽ vận động thêm các nhà tài trợ để có thể giúp đỡ các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn toàn bộ chi chí ăn, ở, đi lại. Để biết thêm thông tin chi tiết các thí sinh có thể vào trang web: www.tiepsucmuathi.com.vn

V.X.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ai là người làm cho đất nước giàu, nếu không phải là người Việt Nam

Ai là người làm cho đất nước giàu, nếu không phải là người Việt Nam

Việt Nam muốn trở thành “con rồng, con hổ” thì 20 năm tới đây phải duy trì tăng trưởng 7,5%/năm, liệu chúng ta có làm được không? Ai là người làm cho đất nước giàu, nếu không phải là người Việt Nam. Bạn bè quốc tế cũng chỉ đến giúp khi chúng ta còn khát khao giàu mạnh.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 23 năm 2020: “Thuyền trưởng” tận tâm

Giải thưởng Võ Trường Toản năm nay không chỉ tôn vinh các thầy, cô giáo trực tiếp đứng trên bục giảng, mà còn tri ân các cán bộ quản lý, những vị “thuyền trưởng” luôn âm thầm phía sau, đóng góp vào sự thành công của giáo viên và tập thể nhà trường. Không chỉ giàu kinh nghiệm sống và làm nghề, các thầy, cô còn là những tấm gương sáng về nhân cách cho các thế hệ đi sau tiếp nối truyền thống nghề giáo.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.