Chương trình “Tiếp sức mùa thi” 2006

Tình nguyện viên giúp đỡ thí sinh. Ảnh VNN

Ngày 23-5, tại Hà Nội, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Bộ GD-ĐT đã tổ chức họp báo giới thiệu các hoạt động của chương trình “Tiếp sức mùa thi” 2006 sẽ chính thức khởi động vào ngày 30-5 tới.
 
Theo kế hoạch, các tình nguyện viên tại Thái Nguyên, Hà Nội, Vinh, Huế, Quy Nhơn, Đà Nẵng, TPHCM, Cần Thơ sẽ đồng loạt ra quân để tiếp sức tại các bến xe, nhà ga, các trường cao đẳng, đại học, các tuyến xe buýt, các điểm nút giao thông quan trọng để hướng dẫn các thí sinh ngay từ khi bước chân lên thành phố.

Các tình nguyện viên sẽ cung cấp thông tin về nhà trọ, đường đi, địa điểm thi, nơi ăn uống an toàn với giá cả phù hợp giúp cho thí sinh có thể yên tâm bước vào mùa thi.

Đặc biệt, năm nay, chương trình “Tiếp sức mùa thi” sẽ vận động thêm các nhà tài trợ để có thể giúp đỡ các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn toàn bộ chi chí ăn, ở, đi lại. Để biết thêm thông tin chi tiết các thí sinh có thể vào trang web: www.tiepsucmuathi.com.vn

V.X.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục