Chương trình "Trong vòng tay Mẹ" tri ân các Mẹ Việt Nam anh hùng

(SGGPO).- Nhân dịp kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2016), tối nay, 25-7, chương trình nghệ thuật "Trong vòng tay Mẹ" sẽ được tổ chức tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt - Xô Hà Nội.

"Trong vòng tay Mẹ" là chương trình  nghệ thuật đặc biệt nhằm thể hiện sự tri ân, lòng biết ơn đối với những người có công với nước. Chương trình  được thể hiện thông qua hình thức nghệ thuật sân khấu và hoạt cảnh âm nhạc bao gồm: Giao hưởng, hợp xướng, đơn ca, kịch, múa, phóng sự…với thời lượng trên dưới 90 phút.

Nội dung chương trình được chia làm 3 chương: Chương I: Tổ tiên anh hùng; Chương II: Mãi mãi tuổi hai mươi và Chương III: Trong vòng tay mẹ; tạo thành những câu chuyện xuyên suốt, tôn vinh hình tượng người mẹ Việt Nam anh hùng, cũng như nói về lịch sử đấu tranh giành độc lập tự do của dân tộc mà những người con đất Việt không bao giờ quên.

"Trong vòng tay Mẹ" có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ tên tuổi như: Ca sĩ Tùng Dương, Phương Anh, Phương Nga, Vũ Thắng Lợi, Nhóm Oplus, Nhóm Phương Bắc, Nhóm Trường Sa…

Đặc biệt, Ban tổ chức có sẽ dành tặng 10 Mẹ Việt Nam anh hùng là những bà mẹ trong số các bà mẹ của các anh hùng hy sinh trong trận hải chiến Gạc Ma những món quà ý nghĩa gồm: sổ tiết kiệm mỗi mẹ 10 triệu đồng, quà tặng, áo ấm… Hy vọng rằng, với tình cảm tri ân sẽ lấp đầy được một phần mất mát của các mẹ.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Mỹ thuật

Triển lãm tranh đặc biệt của học sinh phổ thông

Triển lãm trưng bày hơn 50 tác phẩm hội họa đặc sắc, tràn đầy tinh thần phóng khoáng và màu sắc tuổi trẻ. Các tác phẩm được thể hiện trên chất liệu sơn dầu, sơn mài, lụa, in khắc trên gỗ và kim loại do 8 học sinh phổ thông sáng tác. 

Sân khấu

Chữ tình nặng nợ nhân gian

Vở kịch Bạch Hải Đường (nguyên tác cải lương: Nguyễn Huỳnh, chuyển thể: Hoàng Thái Thanh, đạo diễn: Ái Như) trên sàn kịch Hoàng Thái Thanh đang nhận được nhiều tình cảm của khán giả. Vở kịch có sự tham gia biểu diễn của NSƯT Thành Hội, NSƯT Tuyết Thu, NS - đạo diễn Ái Như, NS Trí Quang, Thanh Sơn, Thế Hải, Nguyễn Long, Tấn Đạt, Đức Tuấn, bé Hoài Phương… 

Sách và cuộc sống

Miễn, giảm phí vận chuyển trong Hội sách trực tuyến 2021

Ngày 12-4, Cục Xuất bản, Bộ TT-TT cho biết Hội sách trực tuyến trên sàn book365.vn sẽ triển khai nhiều chương trình khuyến khích độc giả mua và đọc sách, như: giảm giá sách cho mọi khách hàng; miễn, giảm phí vận chuyển sách cho khách hàng trong nước; có các phần thưởng, quà tặng khác cho bạn đọc là người giới thiệu sách bán chạy hoặc sách được nhiều người quan tâm… nhân Ngày Sách Việt Nam 2021.

Sáng tác

Ngày về bên mẹ…

Mẹ về ngõ vắng xôn xao
Sương chiều ướt cả tiếng rao lặng thầm