Chuyển viện cấp cứu một cụ bà bệnh trở nặng khi đang tránh trú bão

Tối 27-9, tại điểm sơ tán người dân thuộc Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam, có một trường hợp phải chuyển đến bệnh viện cấp cứu nghi do bị viêm phế quản dạng hen phải thở khí dung.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 19 giờ cùng ngày, lực lượng quân y của Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam nhận được thông báo một cụ bà khoảng 60 tuổi có hiện tượng khó thở. Ngay sau đó, lực lượng y tế của đơn vị đã có mặt để thăm khám ban đầu và chuyển đến bệnh viện.

Chuyển viện cấp cứu một cụ bà bệnh trở nặng khi đang tránh trú bão ảnh 1 Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam đưa bệnh nhân đi cấp cứu
Thiếu tá Phạm Văn Trung, Trợ lý quân y, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam cho biết, bệnh nhân này nghi do bị viêm phế quản dạng hen, đã được hỗ trợ điều trị 3 lần trong ngày. Chúng tôi đã khí dung bằng thuốc giãn phế quản, sau mỗi đợt khí dung thì bệnh nhân cắt cơn, dễ thở, ăn uống được.

Tuy nhiên, do bệnh nhân chuyển hen đến lần thứ 3, cùng với việc lo lắng về bão gió lớn, khả năng đáp ứng không được nên lực lượng đã đưa bà đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam cấp cứu, điều trị, nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho cụ bà.

Theo lực lượng quân y Bộ đội Biên phòng Quảng Nam từ chiều đến thời điểm hiện tại, các cán bộ đã xử lý gần 20 trường hợp đau ốm, trong đó có ho, tăng huyết áp, sốt cao…

Tin cùng chuyên mục