Cô “Bống”- Hồng Nhung trở lại Hà Nội “Hát lời yêu thương”

(SGGPO).- Ngày 24-7 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, ca sĩ Hồng Nhung sẽ trở lại trong chương trình “Hát lời tình yêu”- lời tri ân của Hồng Nhung tới khán giả Thủ đô đã ủng hộ suốt thời gian qua.

Ca sĩ Hồng Nhung

Hồng Nhung, với cái tên dễ thương cô Bống, không chỉ được nhắc tới như một bóng hồng tinh khôi bên Trịnh Công Sơn, Hồng Nhung còn thành công với những tình khúc của Phú Quang, Dương Thụ, Nguyễn Ánh 9, Ngô Thụy Miên...

Sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, từ khi mới bắt đầu bước vào con đường nghệ thuật, Hồng Nhung hát về tình yêu cho người cha, rồi bắt đầu và gắn bó với tình yêu đôi lứa trong những tình khúc nổi tiếng như “Họa Mi hót trong mưa”, “Đêm thấy ta là thác đổ”, “Vẫn hát lời tình yêu”, “Bài hát ru cho anh”, “Hoa vàng mấy độ”... đặc biệt là với những ca khúc về Hà Nội như “Có phải em mùa thu Hà Nội”, “Nhớ mùa thu Hà Nội”... Trong chương trình lần này, khán giả vừa được thưởng thức âm nhạc, vừa được nghe Hồng Nhung tâm sự về những kỷ niệm của cô gắn với những bài hát trong chương trình. 

“Hát lời tình yêu” do NSND Trần Bình đạo diễn, cùng dàn nhạc, tốp ca, các ca sĩ Tuấn Phương, Phương Hà, Huyền Sâm, Hạ Vân, Kỳ Trang... và dàn múa minh họa của Nhà hát Ca Múa Nhạc nhẹ Việt Nam thực hiện. Đây là hoạt động đầu tiên trong chuỗi hoạt động chào mừng Thăng Long 1000 năm của Nhà hát Ca múa nhạc nhẹ Việt Nam nơi Hồng Nhung đã là một trong những thành viên.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chấn chỉnh văn hóa ứng xử nơi công sở

Chấn chỉnh văn hóa ứng xử nơi công sở

Gắn với nội dung chủ đề năm 2020 “Năm đẩy mạnh văn hóa và xây dựng nếp sống văn minh đô thị”, việc thực hiện quy tắc ứng xử và các hoạt động công vụ của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc trong các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập tại TPHCM được triển khai sâu rộng. Thực tế có đơn vị làm rất tốt, nhưng vẫn có nơi chưa thật chuẩn mực khi thực hiện quy tắc này.

Phim

Âm nhạc

Hành trình một kiếp sống trong album “Human” của Tùng Dương

Khi các bài hát đặt cạnh nhau, chúng kể trọn vẹn một câu chuyện về hành trình của một con người, từ khi sinh ra rồi đi qua những năm tháng làm người. Thăng hoa cũng có, đau thương cũng nhiều. Để rồi tới một ngày, bình thản chờ giờ phút luân hồi. Tất cả đều có trong album mới nhất Human của Tùng Dương.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Vượt qua giá rét, rất đông độc giả trẻ đã tham dự kỷ niệm 25 năm Kính Vạn Hoa

Ngày 5-12, lễ kỷ niệm 25 năm ra mắt tập đầu tiên trong bộ truyện dài Kính Vạn Hoa đã diễn ra tưng bừng tại Hà Nội. Nhiều thế hệ bạn đọc của Kính Vạn Hoa đã không quản vượt qua cái lạnh đầu đông của Hà Nội để tham dự buổi giao lưu với tác giả Nguyễn Nhật Ánh, họa sĩ Nguyễn Hoàng Tường và NXB - những người đã đem tới thế giới tuổi thơ của bạn đọc Việt nhiều góc nhìn dung dị mà thú vị.

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.

Mỹ thuật

Họa sĩ rút tranh ngay trước khai mạc Triển lãm Mỹ thuật toàn quốc 2020

Theo Trưởng Ban Tổ chức triển lãm, họa sĩ Nguyễn Quốc Huy, một trong những tác giả có tranh bị xước, đã quyết định rút tác phẩm ngày trước thềm khai mạc triển lãm, mang về để sửa chữa do tác phẩm đã có người mua. Tuy nhiên, lãnh đạo Cục đã không trả lời câu hỏi liên quan tới việc bồi thường, thậm chí đối mặt như thế nào nếu có họa sĩ khởi kiện…