Cô gái bị phạt 7,5 triệu đồng vì cung cấp, chia sẻ thông tin không phù hợp với thuần phong mỹ tục

A. cho biết, mục đích của việc đăng những thông tin không phù hợp với thuần phong mỹ tục nói trên là để nhằm tăng lượng tương tác cho trang cá nhân, phục vụ việc quảng cáo bán hàng, giới thiệu sản phẩm làm đẹp.

Cơ quan chức năng làm việc với T.T.N.A. Ảnh: Công an Hà Tĩnh cung cấp
Cơ quan chức năng làm việc với T.T.N.A. Ảnh: Công an Hà Tĩnh cung cấp

Chiều 8-7, thông tin từ Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, sáng cùng ngày, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh phối hợp với Thanh tra Sở thông tin và Truyền thông đã tiến hành triệu tập xử lý T.T.N.A. (22 tuổi, trú tại xã Kỳ Xuân, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) do có hành vi đăng, chia sẻ thông tin không phù hợp với thuần phong mỹ tục trên mạng xã hội.

Trước đó, ngày 27-5-2021, T.T.N.A. đã sử dụng Facebook cá nhân “Linh Anh” để tìm hiểu về một video clip “nhạy cảm” trên mạng xã hội. Sau đó, T.T.N.A. dùng tài khoản Zalo kết bạn, nhắn tin với tài khoản Zalo khác và nhận được một video clip nội dung đồi trụy.

Tiếp đó, T.T.N.A. tải các bức ảnh cá nhân của người được cho là nhân vật trong video clip rồi đăng trên Facebook “Linh Anh” của mình kèm nội dung: “Daddy của mấy baby đây, toàn chụp ảnh với siêu xe thì baby nào chả mê. Đã ăn vụng còn quay clip xấu mặt chị vợ. Sau đây em cũng tuyển phi công cho mình ạ…”.

Ngoài đăng nội dung trên, T.T.N.A. còn chia sẻ video qua tin nhắn cho một số tài khoản mạng xã hội khác không rõ danh tính.

Tại buổi làm việc, T.T.N.A. thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình. T.T.N.A. cho biết, mục đích của việc đăng những thông tin không phù hợp với thuần phong mỹ tục nói trên là để nhằm tăng lượng tương tác cho trang cá nhân, phục vụ việc quảng cáo bán hàng, giới thiệu sản phẩm làm đẹp.

Căn cứ vào các quy định của pháp luật, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Hà Tĩnh đã phối hợp Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh xử phạt T.T.N.A. với số tiền 7,5 triệu đồng do có hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin cổ súy các hủ tục, mê tín, dị đoan, dâm ô, đồi truỵ, không phù hợp với thuần phong mỹ tục của dân tộc”.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Đoàn Luật sư TPHCM tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân

Chương trình diễn ra với hai hình thức: trực tiếp và trực tuyến. Cụ thể, Đoàn Luật sư TPHCM dự kiến tổ chức tư vấn, tuyên truyền pháp luật trực tiếp cho người dân tại 5 địa điểm thuộc 4 quận, gồm: quận 1 (2 điểm), quận 10, quận Tân Bình và quận Bình Thạnh với sự tham gia của 20-30 luật sư của các văn phòng luật sư uy tín trên địa bàn TPHCM. Chương trình diễn ra vào ngày 8-10.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Tổng kiểm tra hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa cho biết đã thành lập tổ công tác liên ngành đi kiểm tra rà soát tổng thể hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc từ 1-1-2023. Tổ công tác sẽ do lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam làm tổ trưởng, thành viên là đại diện Thanh tra Bộ GTVT, sở GTVT địa phương.

An ninh - trật tự