Có nước sạch vẫn xài giếng khoan?

Ngày 25-4, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ TPHCM Lê Hiếu Đằng đã dẫn đầu đoàn khảo sát môi trường (phối hợp với Sở TN-MT TPHCM) kiểm tra tình hình ô nhiễm môi trường tại phường Thạnh Xuân (Q12, TPHCM).

Hiện nay trên địa bàn phường Thạnh Xuân vẫn còn một số cơ sở sản xuất chăn nuôi như Trại heo Gò Sao, Công ty Tân Thái Bình, Công ty Chế biến thực phẩm Phú An Sinh... khi sản xuất đã thải khí và nước thải gây ô nhiễm không khí và nguồn nước ngầm.

Ngoài ra, tuyến sông Tham Lương với nguồn nước đen chảy vào hệ thống kênh rạch đã gây chết một số cây trồng. Bên cạnh đó, hiện nay mặc dù trên địa bàn phường Thạnh Xuân, Tổng Công ty Cấp nước TPHCM đã lắp đặt xong tuyến ống cấp nước chính, thế nhưng vẫn chưa triển khai lắp đặt các tuyến dẫn nước đến từng hộ dân, do đó, người dân tại đây phải dùng nguồn nước bị nhiễm phèn từ giếng khoan.

Theo thông tin PV Báo SGGP nắm được thì toàn TPHCM cũng có đến 40.000 đồng hồ nước mà người dân không sử dụng và 100.000/570.000 đồng hồ nước sử dụng dưới 4m3/tháng do người dân vẫn xài nước giếng! 

M.A.

Các tin, bài viết khác