Cơ quan nhà nước mở cửa, tiếp dân theo 4 giai đoạn

SGGP
UBND TPHCM vừa có văn bản chỉ đạo thay đổi phương thức làm việc của các cơ quan, đơn vị nhà nước phù hợp với các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, theo 4 giai đoạn. 

UBND phường 4 quận Tân Bình giải quyết thủ tục cho người dân ngoài giờ hành chính trước khi giãn cách xã hội

UBND phường 4 quận Tân Bình giải quyết thủ tục cho người dân ngoài giờ hành chính trước khi giãn cách xã hội

Ở giai đoạn thí điểm (từ ngày 16-9 đến hết ngày 30-9), mỗi cơ quan bố trí không quá 1/3 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động (gọi tắt là cán bộ, công chức) là những người đã được tiêm đủ 2 mũi vaccine Covid-19.

Giai đoạn này việc tiếp nhận, giải quyết thủ tục hồ sơ theo hình thức trực tuyến mức độ 4.

Giai đoạn 1 (từ ngày 1-10 đến hết ngày 31-10) chỉ những cán bộ, công chức đã tiêm đủ 2 mũi hoặc được cấp “thẻ xanh Covid” đến trụ sở làm việc trực tiếp, số lượng tối đa là 1/2 tổng số cán bộ, công chức.

Giai đoạn này, TP vẫn khuyến khích người dân, đại diện tổ chức sử dụng dịch vụ trực tuyến mức độ 3, 4. Nếu cá nhân, đại diện tổ chức đến trực tiếp yêu cầu giải quyết thì phải tiêm 2 mũi vaccine, nếu chưa tiêm đủ 2 mũi phải kèm kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Giai đoạn 2 (từ ngày 1-11-2021 đến hết ngày 15-1-2022), cán bộ, công chức đến cơ quan, đơn vị làm việc vẫn thực hiện như giai đoạn 1 và cũng khuyến khích tiếp nhận, giải quyết hồ sơ trực tuyến mức độ 3, 4. Kết quả giải quyết hồ sơ vẫn được trả qua bưu điện.

Cá nhân, đại diện tổ chức đến trực tiếp yêu cầu giải quyết thủ tục phải có “thẻ xanh Covid”, nếu là “thẻ vàng Covid” thì có thêm kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Giai đoạn 3, sau ngày 15-1-2022, dự kiến TP bố trí toàn bộ cán bộ, công chức có “thẻ xanh Covid” hoặc “thẻ vàng Covid” (kèm xét nghiệm âm tính) đến trụ sở làm việc trực tiếp, tiếp nhận, giải quyết và trả kết quả giải quyết hồ sơ hành chính theo quy định.

GIAO LINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Làm căn cơ

- Một loạt địa phương đang tính toán cho các dự án logistics lớn. Từ này không chỉ có nghĩa là kho vận, mà còn là nhiều hoạt động khác như một phần của quản lý chuỗi cung ứng. 

Giao thông - Đô thị

Gần 7.000 tỷ đồng làm sân bay Sa Pa

Thủ tướng Chính phủ đã ban hành quyết định chủ trương đầu tư dự án xây dựng cảng hàng không Sa Pa, Lào Cai theo phương thức đối tác công - tư (PPP) với tổng mức đầu tư hơn 6.948 tỷ đồng.

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn