Cơ quan tư pháp Argentina điều tra tổng thống

Theo tờ Buenos Aires Herald, thẩm phán Argentina Sebastian Casanello đã yêu cầu Bahamas và Panama cung cấp thông tin liên quan tới các công ty do Tổng thống Mauricio Macri làm chủ tịch, trong vụ Tài liệu Panama. Việc điều tra nhằm xác định ông Macri có góp cổ phần trong các công ty tài khoản ủy thác gồm Fleg Trading và Kagemusha có trụ sở tại 2 thiên đường thuế nói trên hay không.

Tổng thống Macri khẳng định sẵn sàng hợp tác với cơ quan điều tra để làm sáng tỏ vụ việc. Tổng thống Macri nhiều lần bác bỏ cáo buộc có liên quan tới các công ty nêu trên và khẳng định không có cổ phần trong các công ty này mặc dù giữ chức chủ tịch. Tổng thống Macri đã không khai báo về các hoạt động của ông này trong 2 công ty trên, tuy nhiên thừa nhận có sự liên quan bởi đây là công ty do bố ông sáng lập.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Giải thưởng môi trường Earthshot 2021

Với những dự án bảo vệ môi trường mang tính bền vững, Chính phủ Costa Rica, thành phố Milan (Italy), Công ty nông nghiệp Coral Vita của Bahamas đã lọt vào danh sách đoạt Giải thưởng môi trường Earthshot năm đầu tiên do Hoàng tử William sáng lập.